Nhạc sĩ Vũ Thành An: 'Con cái đều không theo nghệ thuật nên tôi nhận Ngọc Châm là học trò'

08/04/2019 19:34 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Không chỉ là học trò thân gần với nhạc sĩ Vũ Thành An, Ngọc Châm còn được "cha đẻ" của loạt ca khúc "không tên" vô cùng ưu ái bởi tính đến thời điểm này, cô là người duy nhất hiểu rõ và hiểu đúng nhất các tác phẩm của ông.

Nhạc sĩ Vũ Thành An tiết lộ ý nghĩa của 'Bài không tên...'

Nhạc sĩ Vũ Thành An tiết lộ ý nghĩa của 'Bài không tên...'

Trở về Việt Nam dự ra mắt CD "Giai nhân" của Nguyễn Ngọc Châm, nhạc sĩ Vũ Thành An có nhiều chia sẻ thú vị với báo giới. 

Cũng chính vì thế mà album Giai nhân của Ngọc Châm được nhạc sĩ Đời đá vàng theo sát chặt chẽ từ những bản demo cho đến sản phẩm cuối cùng trước khi ra mắt khán thính giả.

Ông nói rằng, trước giờ có rất nhiều ca sĩ làm album và hát những ca khúc ông sáng tác nhưng thường thì làm xong rồi mới thông báo hoặc tình cờ ông biết được. Khi nghe lại những bài hát ấy ông thường thấy tiếc bởi họ hát sai lời, truyền đạt không đúng ý nghĩa tác phẩm của ông. 

Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Vũ Thành An và ca sĩ Ngọc Châm

Nói về lựa chọn Ngọc Châm làm hậu duệ, ông bày tỏ rằng, ông có 4 người con nhưng không ai theo nghệ thuật. Ban đầu, nhạc sĩ Vũ Thành An ấn tượng bởi Ngọc Châm có phong cách, tài năng và cô yêu thích âm nhạc của ông. Tuy nhiên, càng ngày ông càng nhận thấy cô có giọng hát tốt cũng như tư duy, cảm thụ âm nhạc tương đồng với mình nên ông vô cùng hài lòng về điều đó.

Chú thích ảnh
Tạo hình của Ngọc Châm trong MV Giai nhân

Ngọc Châm cũng chia sẻ thêm, ban đầu khi cô hát nhạc Vũ Thành An cô rất lo lắng bởi có quá nhiều nghệ sĩ tên tuổi thể hiện thành công những nhạc phẩm ấy. Tuy nhiên, nhạc sĩ động viên cô rằng giọng hát của cô rất mộc và giàu cảm xúc, mà hát nhạc xưa chỉ cần thế thôi là đã đủ đi vào lòng người. Vì thế cô cũng thêm phần tự tin hơn nhiều.

Đối với MV Giai nhân mà trong đó nhạc sĩ Vũ Thành An là sợi dây liên kết ngầm mạch truyện trong đó, Ngọc Châm nói: "Ngay khi Ngọc Châm ngỏ lời chú đồng ý ngay, không những thế, ngoài việc không lấy cát-sê, chú còn ngồi chờ ê-kip setup bối cảnh đến 2h sáng. Chú còn chuyên nghiệp đến mức diễn một lần là "ăn" luôn".

MV Giai nhân

Còn về phía nhạc sĩ Vũ Thành An, nhạc sĩ tiết lộ rằng thời xưa ông từng đóng phim nên dù đây là lần đầu đóng MV nhưng cũng không làm khó ông. Ông chia sẻ, bối cảnh những năm 50-60 của Giai nhân gợi lên cho ông rất nhiều cảm xúc và hình ảnh người con tinh thần Ngọc Châm hóa thân vào nhân vật còn làm ông nhớ đến... rất nhiều bóng hồng.

Một điều thú vị nữa là, phần nhạc của Giai nhân được nhạc sĩ Vũ Thành An viết và gửi tặng Ngọc Châm cách đây hơn 1 năm còn phần lời được chính nữ ca sĩ chắp bút.

Vào 13/4 tới đây tại Nhà hát Lớn (Hà Nội), Ngọc Châm thực hiện đêm nhạc Tình ca không tên - Vũ Thành An với sự góp mặt của hai danh ca Tuấn Ngọc và danh ca Thái Hiền.

Minh Thư

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm