Nhạc sĩ Tuấn Phương tự nhận là "người đàn ông sướng nhất thế giới"

29/11/2022 20:00 GMT+7 | Giải trí

Nhạc sĩ Tuấn Phương kể, ngoài làm nghề và sáng tác, anh cũng không biết gì vì có vợ anh lo hết.

Nhạc sĩ Tuấn Phương kể, ngày trẻ anh bị thu hút bởi vẻ xinh đẹp và sự thông minh của vợ. Khi quyết định chinh phục vợ, anh dùng "chiêu" tự hát và thu mấy bài nhạc pop để gửi sang Nga (nơi vợ anh khi đó đang theo học) để tán tỉnh. Không ngờ, chiêu này của nhạc sĩ lại hiệu quả hơn cả viết thư tay. Vợ anh khi đó mỗi lần nhận bài hát đều vui lắm. Nhưng, người vui nhất lại là bố vợ anh, hồi ấy đang công tác tại Đại Sứ quán Việt Nam tại Nga. Cứ mỗi khi nhà có khách, bố vợ anh lại mở mấy bài hát anh thu gửi sang để … khoe.

Nhạc sĩ Tuấn Phương: Tôi chỉ biết làm nghề, sáng tác, còn lại… vợ lo hết - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Tuấn Phương

Trong cuộc sống, nhạc sĩ Tuấn Phương và vợ gắn bó, thấu hiểu không chỉ bởi tình yêu mà còn là sự đồng cảm trong âm nhạc. Mặc dù vợ anh không làm nghệ thuật mà làm công tác quản lý, nhưng nhạc sĩ Tuấn Phương khoe, chị hát rất hay, tình cảm và luôn là khán giả đầu tiên các sáng tác của anh. 

"Tất cả các bài hát tôi viết (dù đều là do công việc) thì vợ tôi luôn là người thẩm định đầu tiên, người nhận xét đầu tiên. Và tất cả những ca khúc đó đều là tặng vợ" - nhạc sĩ tiết lộ. Anh cũng chia sẻ bí quyết của tình cảm vợ chồng bền vững chính là lấy yêu thương và trân trọng nhau làm cốt lõi.

Tuấn Phương thực thà cười hiền kể thêm: "Thú thật là trong cuộc sống, ngoài việc nghề, việc sáng tác tôi cũng không biết gì thật. Và vì thế bà xã lo hết. Từ chuyện cái gì, để đâu…. cho đến chuyện con cái học hành ở đâu, học thế nào cũng đều là một tay vợ đảm đương hết". Bạn bè đều bảo anh là "người đàn ông sướng nhất thế giới".

Nhạc sĩ Tuấn Phương: Tôi chỉ biết làm nghề, sáng tác, còn lại… vợ lo hết - Ảnh 3.

Nhạc sĩ Tuấn Phương và vợ

Như tin đã đưa, nhạc sĩ Tuấn Phương sẽ làm liveshow đầu tiên trong đời làm nghệ thuật của mình Lời ru tôi vào 20h ngày 10/12 tới đây tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô - Hà Nội. Với nhạc sĩ Tuấn Phương, liveshow thực sự là mong ước trong đời mà anh mãi vẫn ngại ngần chưa dám thực hiện vì nhiều lý do khách quan. 

Đến thời điểm này, Tuấn Phương cho rằng có lẽ đã "đủ duyên" nên anh mới có cơ hội có liveshow cho mình.

Liveshow Lời ru tôi tôn vinh các nhạc phẩm nổi tiếng của nhạc sĩ Tuấn Phương - những bản nhạc phim tiêu biểu - như: Tình đất, Chỉ có mình em thôi… Liveshow "Lời ru tôi" sẽ hội tụ những ca khúc tiêu biểu nhất của Tuấn Phương, nhằm giúp khán giả thấy rõ được bề dày sáng tác của anh cũng như được đắm mình vào khung trời âm nhạc phiêu lãng, giàu tự sự, đầy đắm đuối và chứa chan tình cảm mang thương hiệu Tuấn Phương.

Các nghệ sĩ tham gia chương trình: Anh Thơ, NSƯT Tấn Minh, Tùng Dương, Phạm Phương Thảo, Nguyễn Ngọc Anh, Tô Minh Đức, Lê Anh Dũng, Sao Mai Huyền Trang… đều là những nghệ sĩ đã hát thành công các ca khúc của Tuấn Phương. 

Thảo Nhi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm