Nhạc sĩ Trần Tiến trổ tài hát tiếng Lào

30/07/2016 08:05 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Chương trình Giai điệu tự hào với chủ đề Chiều biên giới sẽ được phát sóng vào 20h10 hôm nay (30/7) trên kênh VTV1.

Giai điệu tự hào tháng 7 tôn vinh những ca khúc gắn liền với hình ảnh người lính. Trong đó, tên ca khúc Chiều biên giới được lựa chọn làm chủ đề cho chương trình này. Đây là ca khúc do nhạc sĩ Trần Chung phổ nhạc, lời thơ của tác giả Lò Ngân Sủn.

Chiều biên giới được coi là một trong những tác phẩm âm nhạc hay nhất về chủ đề biên cương. Trong chương trình, ca khúc được thể hiện qua giọng ca của NSƯT Hà Vy và Thục Hiền. 

Nhạc sĩ Trần Tiến

Trên sân khấu Giai điệu tự hào, ca khúc Cô gái Sầm Nưa, một sáng tác quen thuộc của nhạc sĩ Trần Tiến, sẽ được chính tác giả song ca cùng ca sĩ Tùng Dương. Đặc biệt, khán giả có cơ hội được lắng nghe nhạc sĩ Trần Tiến trổ tài hát tiếng Lào.

Xuất hiện cùng "đàn anh" Trần Tiền, nhạc sĩ Thế Hiển sẽ trình diễn một sáng tác của chính mình - ca khúc Hát về anh. Nhạc sĩ Thế Hiển cũng đảm nhiệm cả vai trò thành viên Hội đồng bình luận. Ngoài ra, một điểm mới trong Giai điệu tự hào tháng này là MC Diễm Quỳnh sẽ dẫn dắt chương trình cùng MC Anh Tuấn.

Giai điệu tự hào tháng 7 với chủ đề Chiều biên giới sẽ được phát sóng vào 20h10 hôm nay (30/7) trên kênh VTV1.

K.T

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm