Nhạc sĩ Trần Tiến tràn đầy năng lượng ở Thủ đô, ngẫu hứng hát bài mới 'Không gục ngã'

22/01/2021 14:42 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 22/1, nhạc sĩ Trần Tiến đã có mặt ở Hà Nội để gặp gỡ báo chí, chia sẻ về đêm nhạc Chuyện tình với Thanh Tùng - Trần Tiến sẽ diễn ra đêm 7 và 8/3 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội.

Ca sĩ Hà Trần thông tin về sức khỏe nhạc sĩ Trần Tiến

Ca sĩ Hà Trần thông tin về sức khỏe nhạc sĩ Trần Tiến

Trên trang cá nhân, ca sĩ Trần Thu Hà, cháu gái nhạc sĩ Trần Tiến đã lên tiếng phủ nhận thông tin nhạc sĩ qua đời và trấn an người hâm mộ.

Nói về cảm xúc khi trở lại Hà Nội, nhạc sĩ Trần Tiến cho hay: “Hà Nội là quê hương của mình, có dịp ra gặp khán giả Thủ đô thì sướng rồi”.

Về tình hình sức khỏe hiện tại, nhạc sĩ Trần Tiến nói: “Tôi đã dậy, tập đi, tập chạy. 3 tháng nay, mỗi ngày tôi chạy 3 vòng, mỗi vòng 600m. Tôi tập thêm khí công để lấy lại lại hơi, để vẫn hát, vẫn đọ tay với các chàng trai trẻ, đủ tỉnh táo để nói chuyện với các bạn”.

Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Trần Tiến

“Khi khán giả quan tâm tới tôi, tôi chỉ mong họ quan tâm đến những bài hát để những sáng tác của tôi làm sao cho các bạn nghe vẫn thấy nó khoẻ, trẻ. Còn sức khoẻ của tôi thì là câu chuyện sau bài hát.

Nhưng nếu muốn biết tôi khoẻ như thế nào thì mời các bạn đưa một anh thanh niên khoẻ nhất lên đây đọ tay với tôi, mời ca sĩ hát chung với tôi một bài hay mời nhạc sĩ tay bo tại đây sáng tác bài hát cùng với tôi. Như thế mới có câu trả lời thật cho việc tôi có khoẻ hay không” - nhạc sĩ nói thêm.

Chú thích ảnh
Nhạc sĩ chia sẻ về ca khúc mới "Không gục ngã" được viết khi ông bị ốm

Tại sự kiện, nhạc sĩ ngẫu hứng thể hiện ca khúc mình mới sáng tác mang tên Không gục ngã - thuộc thể loại hard rock. Bài hát được sáng tác trong thời gian ông bị ốm, nằm trên giường bệnh.

Khi đó, ông cố nhấc người lên và những giai điệu ca khúc: "Đứng dậy, hãy vượt qua số phận. Trái tim còn yêu. Đứng dậy, hãy vượt lên chính mình. Vó ngựa còn phi... " đã vang lên.

Chú thích ảnh
Từ trái qua là Giám đốc sản xuất chương trình - Nguyễn Thùy Dương, nhạc sĩ Trần Tiến, đạo diễn sân khấu Chu Anh Hùng và Giám đốc âm nhạc Dương Cầm

Nhạc sĩ nói ông muốn được lên sân khấu hát trong đêm nhạc Chuyện tình với Thanh Tùng - Trần Tiến. Song, nhạc sĩ cho hay điều đó phụ thuộc ban tổ chức.

Ông cũng tâm sự đôi khi mình không nhớ hết lời các ca khúc, nhất là những ca khúc mới: “Viết xong một ca khúc, mình sẽ gác lại để sáng tác bài khác”.

Chú thích ảnh

Chuyện tình là dự án âm nhạc với những câu chuyện được kể bằng âm nhạc bởi những nhạc sĩ hàng đầu theo format đậm phong cách sang trọng, trữ tình và lãng mạn. Mỗi show diễn là một câu chuyện viết nên bởi hơn một nhạc sĩ.

Mỗi người là một cá tính riêng trong âm nhạc nhưng sẽ được hòa quyện để viết nên một câu chuyện tình hoàn chỉnh với nhiều cung bậc cảm xúc.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Trần Thu Hà là cháu của nhạc sĩ Trần Tiến
Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Dương Cầm đảm nhận vai trò Giám đốc âm nhạc

Chuyện tình - Thanh Tùng và Trần Tiến sẽ có sự góp mặt của các ca sĩ: Hà Trần, Hồng Nhung, Bằng Kiều và Quang Dũng, diễn ra ngày 7 và 8/3 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Tiểu Phong. Ảnh: Hòa Nguyễn Team

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm