Nhạc sĩ Trần Tiến bất ngờ đệm guitar và hát cùng Khánh Ly

09/07/2022 14:20 GMT+7 | Giải trí

Nhạc sĩ Trần Tiến bất ngờ xuất hiện đệm guitar và hát cùng ca sĩ Khánh Ly trên sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội, tối 8/7.

MV 'Đi trong mùa hè': Đen rap melody, cùng nhạc sĩ Trần Tiến tôn vinh bóng đá nước nhà

MV 'Đi trong mùa hè': Đen rap melody, cùng nhạc sĩ Trần Tiến tôn vinh bóng đá nước nhà

Tối 9/5, Đen chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc mới Đi trong mùa hè. Đen kết hợp cùng nhạc sĩ Trần Tiến hát cổ vũ bóng đá, khơi dậy niềm tự hào, chở những ước mơ về chiến thắng vinh quang.

Nhạc sĩ Trần Tiến là vị khách mời đặc biệt trong đêm nhạc Khánh Ly - 60 năm hát tình ca. Ông xuất hiện ở hàng ghế khán giả và cổ vũ nồng nhiệt cho tiếng hát Khánh Ly. 

Khi được mời lên sân khấu, nhạc sĩ Trần Tiến ôm đàn, tâm sự: “Chị Khánh Ly nói vậy thôi Như một lời chia tay… nhưng có nhiều người muốn chia tay nhưng không thể chia tay nổi đời sống này. Như anh Trịnh Công Sơn chưa bao giờ chia tay chúng ta, thế hệ tôi và nhiều thế hệ sau này sẽ hát mãi những bài hát của anh”. 

Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Trần Tiến chia sẻ kỷ niệm về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và ca sĩ Khánh Ly

"Tôi từng thần tượng anh Trịnh Công Sơn, chị Khánh Ly từ những năm tháng rất trẻ trung. Tôi rất mong gặp chị Khánh Ly, một ngày tôi thấy chị tới nhà anh Trịnh Công Sơn chơi, tôi được nhìn chị đúng 5 phút.

Đợt du ca vừa rồi gặp lại và đây là lần tôi được nhìn thấy chị lâu nhất. Hôm nay được nghe chị hát bằng giọng hát thật, con người thật, tôi vô cùng hạnh phúc. Có lẽ tôi là người vỗ tay nhiều nhất ở đây" - nhạc sĩ bày tỏ. 

Khoảnh khắc nhạc sĩ Trần Tiến đệm đàn và song ca Bên đời hiu quạnh cùng ca sĩ Khánh Ly vô cùng ấn tượng trong đêm nhạc. Khán phòng Nhà hát Lớn bỗng nhiên lắng lại, chỉ còn hình ảnh và tiếng hát vô cùng gần gũi, mộc mạc, thân thương của hai nghệ sĩ. 

Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Trần Tiến đệm đàn và hát cùng Khánh Ly "Bên đời hiu quạnh"

Bên đời hiu quạnh là một trong những sáng tác của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn mà nhạc sĩ Trần Tiến yêu thích nhất.

Nhạc sĩ Trần Tiến còn thẳng thắn rằng: “Có một sự thật thú vị lắm! Cả đời tôi chưa từng đệm đàn cho ai hát cả. Cả đời tôi cũng chưa từng hát bài người khác bao giờ. Nhưng anh Sơn thì tôi rất là yêu, tôi thích hát nhạc anh Sơn lắm nhưng chưa bao giờ tôi được lên sân khấu hát bài nào của Trịnh Công Sơn”.

Chú thích ảnh

Lần đầu nhạc sĩ Trần Tiến lên sân khấu hát một bài của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, cùng ca sĩ Khánh Ly, đây là khoảnh khắc đáng nhớ đối với khán giả.

Live concert Khánh Ly - 60 năm hát tình ca diễn ra tối 8/7 tại Nhà hát Lớn Hà Nội có sự tham gia của ca sĩ Khánh Ly, Tùng Dương, Paolo, Quang Thành. 

Chú thích ảnh

Khánh Ly hát những nhạc phẩm nổi tiếng của Trịnh Công Sơn như liên khúc Tình xa - Diễm xưa - Còn tuổi nào cho em - Hạ trắng, liên khúc Mưa hồng - Như cánh vạc bay - Một cõi đi về - Cát bụi, Ta thấy gì trong đêm nay, Rơi lệ ru người, Nếu có yêu tôi, Và con tim đã vui trở lại...

Chú thích ảnh

Tùng Dương cũng là ca sĩ khách mời được đón đợi trong đêm nhạc Khánh Ly. Anh hát Đường xa vạn dặm, Ru ta ngậm ngùi của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Ngẫu hứng phố của nhạc sĩ Trần Tiến. Sau đó, anh song ca với ca sĩ Khánh Ly liên khúc nhạc phẩm Trịnh Công Sơn là Cát bụi - Tình xa. 

Chú thích ảnh
Tùng Dương hát cùng ca sĩ Khánh Ly
Chú thích ảnh
"60 năm hát tình ca" như lời chia tay của ca sĩ Khánh Ly với khán giả Thủ đô

Ca sĩ Khánh Ly sẽ còn tiếp tục gặp lại khán giả Thủ đô tại Nhà hát Lớn Hà Nội trong live concert Khánh Ly - 60 năm hát tình ca tối 9/7 với sự tham gia của ca sĩ khách mời ca sĩ Paolo, ca sĩ Quang Thành, ca sĩ Bằng Kiều.

Bảo Anh. Ảnh: Đông Đô

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm