Nhạc sĩ Thanh Tùng kể "Chuyện tình của biển”

12/03/2013 07:54 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - Chương trình ca nhạc với chủ đề: “Thanh Tùng In The Spotlight - Chuyện tình của biển” sẽ được diễn ra lúc 20h ngày 30/3 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô Hà Nội.

Chuyện tình của biển là cột mốc đánh dấu cho năm thứ hai kể từ ngày chuỗi chương trình ca nhạc In The Spotlight chính thức ra mắt khán giả. Sau một năm kể từ số đầu tiên, In The Spotlight đã tổ chức được 5 chương trình, với 13 đêm diễn, phục vụ tới 16.000 lượt khán giả ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh.

Vẫn là những ca khúc quen thuộc của nhạc sỹ Thanh Tùng như Lời tỏ tình của mùa xuân, Giọt nắng bên thềm, Em và tôi, Trái tim không ngủ yên...  nhưng âm nhạc Thanh Tùng trong lần trở lại này sẽ mang tính chiêm nghiệm với hơi hướng semi-classic, được đầu tư tập trung vào chiều sâu, vừa giúp khán giả tìm lại được những cảm xúc của quá khứ, vừa mang hơi thở và xu hướng của thời đại.

Chương trình sẽ được coi là một “bản giao hưởng cuộc đời” của nhạc sỹ Thanh Tùng, bao gồm tất cả những tác phẩm tiêu biểu nhất của ông trong suốt sự nghiệp sáng tác. Những câu chuyện của nhạc sỹ sẽ được dàn nhạc và các ca sỹ khắc họa với nhiều cung bậc cảm xúc, nhiều màu sắc âm nhạc khác nhau, dẫn dắt khán giả qua những câu chuyện tình, chuyện đời đầy cảm động.


Các ca sĩ: Tấn Minh, Uyên Linh, Hà Trần, Đông Hùng sẽ biểu diễn trong đêm nhạc

Nhạc sỹ Hồng Kiên, Giám đốc nghệ thuật của chương trình chia sẻ: “Nhạc sỹ Thanh Tùng là người nhạc sỹ mà tôi khâm phục, yêu quý và kính trọng nhất. Tôi luôn đau đáu mong chờ cơ hội được thực hiện một chương trình nhạc Thanh Tùng từ rất nhiều năm nay. Chúng tôi đã may mắn mời được nhạc sỹ Thanh Tùng từ TP. Hồ Chí Minh ra Hà Nội để thưởng thức chương trình này, mặc dù tình hình sức khỏe của nhạc sỹ thời gian này không được tốt. Tôi hi vọng rằng, từ hàng ghế khán giả, nhạc sỹ sẽ mỉm cười khi lắng nghe lại tất cả những sáng tác thành công nhất của mình, và sẽ cảm nhận được những tình cảm mà chúng tôi và đông đảo khán giả vẫn dành cho ông suốt những năm qua”.

Đêm nhạc có sự góp mặt của những giọng ca đầy nội lực và giàu cảm xúc, bao gồm các ca sỹ: Trần Thu Hà, Tấn Minh, Uyên Linh và Đông Hùng.

Trần Thu Hà với giọng hát và trải nghiệm đang ở độ chín nhất của nghề, đủ đầy những cung bậc cảm xúc, kỹ thuật thanh nhạc ở mức điêu luyện sẽ mang một hơi thở mới, cảm nhận mới cho những ca khúc quen thuộc của nhạc sỹ Thanh Tùng như Lời tỏ tình của mùa xuân, Chuyện tình của biển... 

Hai giọng ca trẻ Uyên Linh và Đông Hùng lần đầu xuất hiện trong In The Spotlight, hứa hẹn sẽ mang lại những điểm thú vị cho khán giả. Sự trẻ trung, tươi mới của Uyên Linh và Đông Hùng sẽ tạo thế cân bằng với Trần Thu Hà, Tấn Minh – những ngôi sao quen thuộc với khán giả. Uyên Linh hát nhạc Thanh Tùng có thể sẽ gợi chút hoài niệm cho khán giả khi nhớ lại tiếng hát Ngọc Bích năm nào.

Đông Hùng – chàng trai vừa bước ra từ cuộc thi Sao Mai điểm hẹn 2012; sở hữu một giọng hát khỏe khoắn, cách hát giản dị sẽ là ngọn lửa đam mê truyền tới khán giả . Những ca khúc mang hơi hướng rock khỏe khoắn, mạnh mẽ sẽ được chọn cho Đông Hùng để anh có thể ”cháy” trong đêm nhạc Thanh Tùng.

Chương trình Chuyện tình của biển cũng sẽ có sự tham gia của một dàn nhạc dây hùng hậu, của dàn kèn Big K và nhóm bè VK, ...

Hoa Chanh


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm