Nhạc sĩ Quốc Trung: Choáng với thiết bị phục vụ Monsoon

20/10/2016 17:20 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – "2h sáng nay tôi ra Hoàng Thành kiểm tra sân khấu, chính tôi cũng phải choáng với số thiết bị đã được lắp đặt. Nếu các bạn không tin các bạn có thể tới xem", nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ với phóng viên tại họp báo Monsoon chiều nay.

Buổi họp báo Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa cùng Tuborg (Monsoon Music Festival 2016 by Tuborg) đã được tổ chức tại Khách sạn Sheraton vào 14h30 chiều nay tại Hà Nội, với sự xuất hiện của ban nhạc Kite (Thụy Điển), ban nhạc Lands (Việt Nam - Mỹ), Last Train (Pháp), Anna Trương, con gái của vợ chồng nhạc sĩ - ca sĩ Anh Quân và Mỹ Linh... Năm nay Monsoon đồng hành cùng Tuborg, thương hiệu bia quốc tế từ Đan Mạch.

Ngoài Anna Trương, các nghệ sĩ Việt trong Monsoon lần này còn có: ca sĩ Mỹ Linh, Tùng Dương, nhóm PB Nation, Màu nước Band, Hà Lê, Phúc Bồ. Tuy nhiên Mỹ Linh và Tùng Dương không tới dự họp báo vì bận việc riêng.


Nhạc sĩ Quốc Trung - Tổng đạo diễn của Monsoon Music Festival (ngồi giữa) khai mạc họp báo

Tùng Dương sẽ có một đêm tại Monsoon được tường thuật trực tiếp trên VTV1 vào 20h15 ngày 22/10 mang tên Rễ cây. Đây là lần đầu tiên anh trình diễn những ca khúc mới trước công chúng, những ca khúc này đều nằm trong album phòng thu thứ 6 của Tùng Dương, do nhạc sĩ Quốc Trung sản xuất.

Hôm nay ban nhạc Rock Scorpions không xuất hiện tại buổi họp báo, nhưng họ là những nghệ sĩ được các nhà báo quan tâm nhất. Tổng đạo diễn Quốc Trung cho biết Scorpions hiện đang trong tour lưu diễn trên toàn thế giới. Họ đã chuyển từ Pháp 43 kiện hàng cá nhân phục vụ cho buổi biểu diễn tại Hà Nội. Được biết Monsoon đã phải đáp ứng tất cả những tiêu chuẩn khắt khe của Scorpions, với điều kiện đảm bảo tiêu chuẩn sân khấu tại Việt Nam cũng phải tương tự như các nước mà ban nhạc đã tới biểu diễn.

Khán giả đã được phát những bộ vòng tay nhiều màu. Trong đêm trình diễn của Scorpions, khi khán giả giơ tay cao, kết hợp với hiệu ứng ánh sáng từ sân khấu những chiếc vòng này sẽ tạo ra hiệu ứng rất đặc biệt.


Ban nhạc Rock Scorpions

Hiện sân khấu tại Hoàng thành Thăng Long đã hoàn thành để chuẩn bị cho 3 đêm nhạc bắt đầu từ ngày mai. Số vé tiêu thụ tới thời điểm này đã được khoảng 80%. Không chỉ khán giả Hà Nội mà nhiều khán giả ở các tỉnh thành khác tại Việt Nam cũng như khán giả tại các nước trong khu vực châu Á đã quyết định bay tới Việt Nam tham gia Monsoon. Điều này không ngạc nhiên, vì không phải lúc nào fan châu Á cũng có cơ hội được nghe Scorpions.

Trong những ngày qua, những khán giả Hà Nội đã rất háo hức khi khoe chiếc vòng tay - hay còn là chiếc vé vào cửa - đặc biệt của Monsoon. Tất cả đang đếm ngược để được tham gia 3 đêm trình diễn từ ngày 21/10 đến 23/10, hứa hẹn sẽ đem đến cho những trải nghiệm khó quên.

Ngọc Diệp


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm