Nhạc sĩ Phú Quang qua đời

08/12/2021 10:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Nhạc sĩ Phú Quang vừa qua đời sáng ngày 8/12 tại Bệnh viện Việt Xô, Hà Nội, sau gần 2 năm trị bệnh, được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện.

Kết quả 'Giải Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội' lần 13-2020: Nhạc sĩ 'Hà Nội phố' Phú Quang được vinh danh Giải thưởng lớn

Kết quả 'Giải Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội' lần 13-2020: Nhạc sĩ 'Hà Nội phố' Phú Quang được vinh danh Giải thưởng lớn

Khởi động từ tháng 6/2020 và đã có kết quả vào đầu tháng 8/2020, nhưng do những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cho nên Lễ trao Giải Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội lần 13 - 2020 đã được lùi lại đến ngày hôm nay (7/10/2020).

NSƯT Bùi Công Duy, con rể của nhạc sĩ Phú Quang, xác nhận với báo Thể thao & Văn hoá (TTXVN), thông tin nhạc sĩ Phú Quang vừa qua đời.

Nhạc sĩ Phú Quang sinh năm 1949 tại Phú Thọ, quê gốc ở Hà Nội. Ông từng học tại Nhạc viện Hà Nội, chuyên ngành chỉ huy dàn nhạc, sau đó công tác tại các nhà hát, làm việc cho các dàn nhạc ở Hà Nội, TP HCM.

Ông nổi tiếng với những bản tình ca, những ca khúc trữ tình viết về Hà Nội. Những bản tình ca như Em ơi Hà Nội phố, Đâu phải bởi mùa thu, Mơ về nơi xa lắm, Nỗi nhớ mùa đông... được rất nhiều người yêu thích, đã trở thành một phần của Hà Nội.

Nhạc sĩ Phú Quang, Nhạc sĩ Phú Quang qua đời, Nhạc sĩ Phú Quang cuộc đời, Phú Quang, Phú Quang nhạc sĩ, Phú Quang mất, nhạc sĩ phú quang mất, phú quang từ trần
Nhạc sĩ Phú Quang biểu diễn trên sân khấu trong các đêm nhạc của mình. Ảnh: TL

Năm 2020, Nhạc sĩ Phú Quang đã được vinh danh ở Giải thưởng Lớn Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội lần thứ 13 do báo Thể thao & Văn hoá (TTXVN) tổ chức.

Tại lễ trao giải, do đang điều trị bệnh nên nhạc sĩ Phú Quang không thể tới nhận giải. Anh trai và vợ nhạc sĩ tới nhận thay. Ông Phú Ân - anh trai nhạc sĩ Phú Quang đã xúc động cho biết: "Em trai tôi hiện đang chống chọi với bệnh tật, không thể có mặt tại đây. Tôi chỉ biết gửi lời cảm ơn chân thành đến toàn thể mọi người".

Bà Trịnh Anh Thư - vợ nhạc sĩ - cũng chia sẻ: "Tôi rất xúc động, tôi chẳng biết nói gì ngoài cảm ơn gia đình nhạc sĩ Bùi Xuân Phái và BTC đã dành một đặc ân cho chồng tôi giải thưởng này. Tôi chỉ tiếc rằng chồng tôi không thể chứng kiến giây phút này vì đang phải chiến đấu với bệnh tật. Tôi hy vọng giải thưởng này sẽ là động viên tinh thần cho chồng tôi vượt qua khó khăn này và tục cống hiến nhiều hơn nữa".

Nhạc sĩ Phú Quang lâm trọng bệnh gần 2 năm nay. Trước đó, ông có thời gian dài mắc bệnh tiểu đường.

Con gái đầu lòng của ông là nghệ sĩ piano Trinh Hương. Nghệ sĩ Trinh Hương đã kết hôn với nghệ sĩ violin Bùi Công Duy.

Bảo Anh (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm