Nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến trải lòng về hai cuộc hôn nhân đã qua

09/04/2022 09:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Là khách mời của chương trình Lối ra, talkshow hiếm hoi bàn về các vấn đề hậu ly hôn, nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến không ngần ngại trải lòng về cuộc sống hiện tại và hai cuộc hôn nhân đã đi qua.

'Giáo sư Xoay' Đinh Tiến Dũng làm host của talkshow 'Lối ra'

'Giáo sư Xoay' Đinh Tiến Dũng làm host của talkshow 'Lối ra'

"Lối Ra" là chương trình khai thác câu chuyện của các khách mời nổi tiếng về hành trình thoát khỏi những khó khăn hậu ly hôn của họ.

Tên tuổi của NS Nguyễn Vĩnh Tiến gắn liền với nhiều bản hit như: Bà tôi, Giọt sương bay lên… Vừa là người sáng tác âm nhạc dân gian đương đại, anh vừa là một kiến trúc sư, họa sĩ, nhà văn và nhà thơ. Sự nghiệp kiến trúc của anh cũng ghi dấu ấn với nhiều thành công.

Mấy năm trước khi tổ chức đêm nhạc riêng, Nguyễn Vĩnh Tiến đã thẳng thừng từ chối chia sẻ về đời tư mà chỉ muốn lái câu chuyện lúc đó đến với âm nhạc. Thế nhưng, trong chương trình Lối ra phát sóng trên FPT Play vào tối thứ Sáu hàng tuần cùng với phần trò chuyện của MC Đinh Tiến Dũng - "Giáo sư" Xoay, nhạc sĩ đã quyết định trải lòng. 

Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến

Nổi tiếng là người đàn ông đầy tài hoa, câu chuyện giữa NS Nguyễn Vĩnh Tiến và MC Đinh Tiến Dũng không đơn thuần là tự sự mà còn pha trộn cả âm nhạc và thơ ca. Hiểu biết phong phú và sự trải đời của anh đã mang đến một màu sắc vô cùng lý thú cho talkshow này.
Không chỉ có thể lắng nghe những va vấp từ chính người trong cuộc, 40 phút trò chuyện cùng NS Nguyễn Vĩnh Tiến còn hé lộ nhiều lời khuyên về cách vượt qua khủng hoảng hậu tan vỡ, cùng quan điểm về hôn nhân đầy thú vị từ nhãn quan của một nghệ sĩ đa tài, đa cảm.

Bằng sự chân thành, anh chia sẻ về những cuộc tình đã đi qua trong cuộc đời. Tuổi học trò khởi đầu với mối tình “trường làng”, được anh mô tả là “trong chu vi 300 mét đổ lại nhưng nó là một thế giới vô cùng rộng lớn, làm tôi thay đổi hoàn toàn”.

Nhắc về mối tình đầu, nhạc sĩ cũng thành thật: “Tôi không đẹp trai nên chỉ biết tán đổ bằng kiến thức”. Tình yêu tuổi 17 đơm hoa kết trái bằng cuộc hôn nhân nhiều thăng trầm. Đối diện với quá khứ, Nguyễn Vĩnh Tiến thừa nhận: “Cuộc tình của tôi dừng lại vì tham vọng của bản thân hồi đó ngày càng lớn”.

Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Vĩnh Tiến và  'Giáo sư Xoay' Đinh Tiến Dũng trong talkshow 'Lối ra'

Bước ra khỏi cuộc hôn nhân đầu tiên, nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến rơi vào khủng hoảng và dày vò. Anh chạy trốn thực tại nhưng rồi lại cảm thấy bất lực với lựa chọn của chính mình.

Sự xuất hiện của một tình yêu “tươi mới” sau đó khiến anh nghĩ rằng đây là “phương thuốc” chữa lành mà mình đang tìm kiếm.

Tuy nhiên, lần đổ vỡ thứ hai mới giúp anh có một cái nhìn thấu suốt về cuộc đời của mình. “Lối ra không phải là tình yêu đâu. Lối ra chính là tình thương, là những đứa trẻ!”. Quan điểm này của anh khá tương đồng với hot mom Hằng “Túi”. Trong số Lối ra đầu tiên, cô từng có nhận định khiến nhiều người tâm đắc: “Điều khiến cho một người mẹ mạnh mẽ nhất chỉ có thể là các con”.

Chú thích ảnh

Trải qua hai cuộc hôn nhân, có 4 con rất mực yêu quý, Nguyễn Vĩnh Tiến hiện giữ sự lạc quan và hy vọng vào những điều tốt đẹp trong tương lai. Anh cho biết “ở độ tuổi này, tôi không còn yêu một người cụ thể mà yêu vẻ đẹp của tình yêu”. Câu chuyện về hai cuộc hôn nhân nhiều thăng trầm và hành trình thoát kẹt của của anh đem lại nhiều suy ngẫm cho bất kỳ ai vẫn còn chưa thể thoát khỏi tâm lý nặng nề hậu ly hôn.

Chính thức lên sóng FPT Play từ ngày 1/4, talkshow Lối ra với câu chuyện về hành trình tìm được hạnh phúc hậu ly hôn của hot mom Hằng “Túi” đã nhận được rất nhiều sự đồng cảm từ khán giả.

Đề cập trực diện đến một vấn đề nhạy cảm trong cuộc sống, hướng tiếp cận tích cực của Lối ra đã giúp chương trình này trở thành “của hiếm” trong các chương trình truyền hình từng xuất hiện ở Việt Nam. 

Thảo Nhi. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm