Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sáng tác 4 ca khúc nhạc phim ‘Vua bánh mì’

17/09/2020 13:27 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Bên cạnh ca khúc Cô đơn trong nhà mình do Hoài Lâm thể hiện đang gây sốt trên mạng xã hội, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung còn viết 3 ca khúc khác cho phim Vua bánh mì phiên bản Việt của đạo diễn Nguyễn Phương Điền.

Hoài Lâm hát nhạc phim 'Vua bánh mì' gây sốt

Hoài Lâm hát nhạc phim 'Vua bánh mì' gây sốt

Dù bộ phim "Vua bánh mì" phiên bản Việt của đạo diễn Nguyễn Phương Điền chưa phát sóng nhưng bài hát "Cô đơn trong nhà mình" (sáng tác Nguyễn Văn Chung) do Hoài Lâm thể hiện đã gây sốt trên mạng xã hội.

Đó là các ca khúc Một người do Bạch Công Khanh thể hiện, Có người mẹ nào không yêu con do Nhật Kim Anh thể hiện và Đường đến thành công do Phạm Thị Đan Trang thể hiện.

Chia sẻ với PV báo Thể thao & Văn hóa nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nói: “Cả 4 ca khúc đều do đích thân đạo diễn Nguyễn Phương Điền mời viết và đều bám sát nội dung phim. Mỗi ca khúc thể hiện tâm tư tình cảm của một nhân vật nào đó trong bộ phim".

Ca khúc đầu tiên, Cô đơn trong nhà mình thể hiện sự sự lạc lõng cô đơn của một đứa con bị gia đình bỏ rơi. Ca khúc Một người nói về tình cảm của người con trai với người con gái qua sự cảm nhận về tình yêu, sự bình yên, niềm hạnh phúc mà cô gái mang lại, đồng thời mong muốn dùng cả cuộc đời mang lại hạnh phúc cho cô gái.

Còn ca khúc Có người mẹ nào không yêu con thể hiện tâm trạng của người mẹ xót xa, dằn vặt khi không bảo vệ được con, phải rời xa con từ khi còn nhỏ. Bài cuối Đường đến thành công nói lên khát khao hoài bão của người trẻ vươn tới thành công”.

Nguyễn Văn Chung, Cô đơn trong nhà mình, Nhạc phim Vua bánh mì, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, vua bánh mì, nguyễn phương điền, hoài lâm, thvl1
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và đạo diễn Nguyễn Phương Điền tại ra mắt phim Vua bánh mì 

Trong 4 ca khúc, bài Cô đơn trong nhà mình do Hoài Lâm thể hiện được sáng tác từ trước và Nguyễn Văn Chung dự định đưa ca khúc vào CD mới của mình. 

Bài hát gồm 12 câu được nhạc sĩ sáng tác từ trải nghiệm của bản thân. Anh từng ly hôn vợ sau 8 năm chung sống và có nhiều ngày trở về nhà với cảm giác mệt mỏi, nhưng không thể chia sẻ cùng ai. “Bố mẹ, người thân đều không hiểu tôi, khiến tôi thấy lạc lõng, cô đơn đến cùng cực"- nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nói. 

Clip: Hoài Lâm hát Cô đơn trong nhà mình 

Ca khúc được Hoài Lâm công chiếu lặng lẽ cách đây 5 ngày và ngay lập tức đã gây sốt trên các mạng xã hội và hiện đang ở vị trí thứ 12 trên top thịnh hành Youtube với hơn 2,7 triệu lượt xem.

“Hoài Lâm có giọng hay trời phú cùng cách hát truyền cảm, khiến tôi ưng rưng mỗi khi nghe lại ca khúc” - nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cảm động: "Tình yêu không chỉ cần hy sinh mà còn cần sự thấu hiểu, cảm thông, chia sẻ".

Hoài Thương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm