Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nhận lời xin lỗi của ê-kíp 'Quỳnh búp bê', nhưng vẫn yêu cầu làm đúng luật

24/10/2018 14:30 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết anh chấp nhận lời xin lỗi của phía đoàn làm phim "Quỳnh búp bê", nhưng vẫn sẽ làm theo đúng pháp luật.  

Ngày 23/10, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã gửi đơn khiếu nại đến Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) sau khi phát hiện sáng tác của anh được sử dụng trong phim Quỳnh búp bê mà chưa được phép. 

Cụ thể ở tập 19 phát sóng tối 22/10 có cảnh Quỳnh (Phương Oanh) đi từ thiện cùng công ty mới. Khi được yêu cầu hát tặng mọi người, cô đã chọn bài Nhật ký của mẹ. Ca khúc do nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sáng tác vào năm 2008 và nổi tiếng qua giọng hát của Hiền Thục. 

Trả lời Thể thao và Văn hoá, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết anh biết chuyện qua một người bạn.

Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

"Tôi thấy vui và cảm ơn đoàn làm phim đã chọn bài hát của tôi. Nhưng chuyện nào đi chuyện đó, nếu như trước khi sử dụng, có ai đại diện ekip làm phim gọi cho tôi để hỏi 1 câu thôi thì tôi sẽ không ngần ngại đồng ý chỉ lấy tác quyền tượng trung hoặc thậm chí là không lấy. Còn hiện tại khi sự việc đã xảy ra, tôi uỷ quyền cho Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) xử lý theo đúng pháp luật. ". 

"Tôi được biết khi trung tâm gọi đến thì đạo diễn phim có nói việc sử dụng như vậy là bình thường, tôi không đồng ý. Bởi nguyên tắc làm nghệ thuật là phải tôn trọng giá trị sáng tạo của người khác. Đây là vấn đề của việc tôn trọng nhau, và thực thi quyền tác giả là cách chúng ta thể hiện sự tôn trọng" 

Cũng theo tiết lộ của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, sáng nay đã có đại diện từ phía VTV liên hệ với anh để xin lỗi. Tuy nhiên tác giả Nhật ký của mẹ khẳng định khi sự việc đã đi đến nước này, anh buộc phải giải quyết bằng lý. 

"Tôi có thể tôn trọng và chấp nhận lời xin lỗi, nhưng giải quyết như thế nào thì do VCPMC quyết định theo đúng pháp luật, cá nhân tôi không còn quyền tự quyết nữa", nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nói. 

Chú thích ảnh
Phim truyền hình "Quỳnh Búp Bê" đang nhận được nhiều sự quan tâm 

Thể thao và Văn hoá đang liên hệ với Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) cũng như phía đoàn làm phim Quỳnh búp bê và sẽ sớm cập nhật đến độc giả khi có diễn biến mới nhất. 

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: 'Tôi cùng quan điểm với Dương Cầm về tên bài hát 'Như lời đồn'

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: 'Tôi cùng quan điểm với Dương Cầm về tên bài hát 'Như lời đồn'

Tuy nhiên, với sản phẩm âm nhạc nổi lên từ mạng xã hội "Hong Kong 1", "cha đẻ" của Cầu vồng sau mưa, Vầng trăng khóc... lại bày tỏ sự trân trọng.

Bảo Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm