Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung lại gây 'sốt' với phiên bản 'Chiếc khăn gió ấm' mùa Covid

07/07/2021 12:14 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - "Rất hay và kịp thời" - lời khen dành cho nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và ê-kíp khi anh vừa phóng tác ca khúc Chiếc khăn gió ấm thành phiên bản Covid với tựa đề Bài ca khu cách ly. Sản phẩm đang được đón nhận như một liều thuốc vui vẻ và nâng cao tinh thần 5K trong mùa Covid.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung phân trần sau khi bán cho Nathan Lee bản quyền loạt 'hit'

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung phân trần sau khi bán cho Nathan Lee bản quyền loạt 'hit'

Chắc hiếm có nhạc sĩ nào như Nguyễn Văn Chung khi mà việc anh trả xong nợ cũng gặp "thị phi" đến mức phải tự "giải trình" với mọi người.

Được biết, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và ê-kíp thực hiện sản phẩm này với mong muốn:dành tặng những người bạn của mình đang bị cách ly tại gia hoặc khu tập trung.

Nhưng khi chia sẻ, tác giả của chính ca khúc Chiếc khăn gió ấm lại thêm phần hài hước khi mời mọi người "phát tán" sản phẩm không chỉ dành cho những người đang ở trong khu cách ly mà còn để cho mọi nhà không bị chăng dây khu phố.

Bài ca khu cách ly, Nguyễn Văn Chung phóng tác Chiếc khăn gió ấm, Chiếc khăn gió ấm, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, Nguyễn Văn Chung, Bài ca khu cách ly của Nguyễn Văn Chung
Tác giả của "Chiếc khăn gió ấm" và cũng là của "Bài ca khu cách ly"

Mặc dù lời dẫn về ca khúc rằng, Bài ca khu cách ly được thực hiện bởi: Dịch buồn quá phóng tác chơi: Nguyễn Văn Chung/Ở nhà buồn quá đàn Ukulele chơi: Trần Việt Dương/Bị cách ly buồn quá hát chơi: Hoàng Hải Dương/Rảnh quá dựng MV chơi: Mina Le & Tuno nhưng sản phẩm của ê-kíp lại là lời động viên rất tích cực đối với nhiều người.

Đúng là dịch khiến nhiều công việc của mọi người bị gián đoạn, đình trệ nhưng tinh thần sáng tạo của người nghệ sĩ thì vẫn luôn phát triển với mong muốn đem lại tiếng cười và những điều hữu ích cho xã hội.

Không chỉ đi vào lòng người thời dịch bệnh Covid, đây còn là "Một bài hát mới trên giai điệu ký ức một thời thế hệ 8x" nên lại càng trở nên dễ thương hơn bao giờ hết.

Bài ca khu cách ly của Nguyễn Văn Chung đang tạo được hiệu ứng tốt trên cả mạng xã hội Tiktok. Chỉ sau một đêm, "sáng dậy vào Tiktok của mình giật mình luôn à! Từ một người bình thường giờ đây sắp thành hot-tiktoker luôn rồi!" - nhạc sĩ tiết lộ khi nhận được sự quan tâm của mọi người.

Không biết Nguyễn Văn Chung có định theo trend cover những ca khúc cũ như các bài hát thiếu nhi đang được làm mới gây "sốt" trên cộng đồng mạng mấy ngày qua không nhưng việc phóng tác ca khúc của chính mình thôi thì anh đang làm rất hấp dẫn rồi.

Mà nhạc sĩ của Chiếc khăn gió ấm thì còn hàng trăm bản "hit" để có thể tiếp tục dự án cover này, nếu anh muốn.

Thanh Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm