Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung kêu gọi được 90 triệu đồng giúp diễn viên Hoàng Lan dưỡng bệnh

19/02/2021 13:20 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Chỉ sau 15h, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã vận động được 90 triệu đồng, giúp diễn viên Hoàng Lan có thêm kinh phí để sinh hoạt, dưỡng bệnh.

NSND Kim Cương vận động được hơn 1 tỷ đồng 'sắm tết' cho nghệ sĩ nghèo

NSND Kim Cương vận động được hơn 1 tỷ đồng 'sắm tết' cho nghệ sĩ nghèo

Hội Kỷ lục gia Việt Nam cũng ghi nhận NSND Kim Cương là người khởi xướng và tổ chức chương trình “Nghệ sĩ tri âm” tặng quà chăm lo Tết cho nhiều nghệ sĩ nghèo.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đến thăm diễn viên Hoàng Lan tại một chung cư ở quận 11, TP. HCM. Anh cho biết hiện tại sinh hoạt của diễn viên nổi lên từ Trong nhà ngoài phố khá bất tiện.

“Cô mổ cột sống 2 lần, vết mổ do không có người chăm sóc nên lỡ loét 5 lỗ trên lưng, hông, đùi và lan ra cả tay, mắt. Mắt của cô một bên đã bị mù nên giờ cô không thể tự ngồi dậy và vệ sinh được nên phải thuê người để chăm sóc.

Trước Tết, bệnh viện khuyến cáo bệnh nhân mổ xong nên về nhà nên cô thuê một phòng trọ tại chung cư ở quận 11 và tìm người chăm”, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung kể.

diễn viên Hoàng Lan, diễn viên Hoàng Lan bị bệnh, diễn viên Hoàng Lan bị bệnh gì, Hoàng lan, dien vien hoang lan bi benh, dien vien hoang lan, diễn viên hoàng lan thời trẻ, nguyễn văn chung
Nghệ sĩ Hoàng Lan vào năm 2017

Trước đó, diễn viên Hoàng Lan cũng phải vay thêm 30 triệu đồng, cộng thêm sự giúp đỡ của mọi người để thanh toán tiền viện phí. Hiện tại, diễn viên Sóng gió cuộc đời còn phải trả tiền cho người chăm sóc, tiền thuê nhà, ăn uống và thuốc men.

Vì thế, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung quyết định kêu gọi mọi người cùng giúp sức cho diễn viên Hoàng Lan. Sau 15h kêu gọi, tác giả Nhật ký của mẹ bất ngờ và vui sướng khi được mọi người tin tưởng, ủng hộ được 90 triệu đồng.

Anh nói đây cũng là phước của diễn viên lớn tuổi khi được khán giả yêu thương. “Tôi không phải Bồ Tát, cũng không phải mạnh thường quân để gặp ai cũng giúp đỡ được. Chỉ là trên con đường mình đi, thương xót hoàn cảnh ai thì trong khả năng của bản thân, tôi giúp thôi”, Nguyễn Văn Chung chia sẻ.

Với số tiền vừa vẹn, anh quyết định ngưng nhận quyên góp và tìm người quản lý giúp nghệ sĩ Hoàng Lan. Anh cho biết thêm: “Chính cô cũng không đủ sức khoẻ để quản lý số tiền lớn. Mà số tiền càng lớn thì càng phiền phức cho cô vì nếu người ở cạnh không thật thà lại bị bòn rút thì càng phí phạm tình yêu thương của khán giả.

Thế nên mình chỉ hỗ trợ vừa đủ, vì ngoài kia còn nhiều trường hợp cần được giúp đỡ nữa”.

Nghệ sĩ Hoàng Lan sinh năm 1958, chị vào nghề năm 1977. Chị đầu quân vào đoàn kịch Cửu Long Giang, ngày nay là sân khấu kịch nói TP. HCM. Chị gắn bó sân khấu được hơn 20 năm và sau đó tách ra để tham gia phim truyền hình. Hoàng Lan ngày trước rất xinh đẹp lại nhanh nhẹn và thông minh nên rất được lòng cô chú đi trước.

Một anh đạo diễn mách nhỏ, bảo chị phải tăng cân để chuyển sang diễn hài. Nghe lời, ngày nào nữ nghệ sĩ cũng ăn trứng vịt lộn và uống bia, chẳng mấy chốc thân hình 46 ký của chị tăng lên vùn vụt và không thể giảm cân. Rồi Hoàng Lan bắt đầu được yêu mến từ chương trình Trong nhà ngoài phố đến các bộ phim: Cổng mặt trời, Sóng gió cuộc đời…

Năm 2011, bà làm ăn sa sút, kinh tế gia đình rơi vào cảnh khó khăn. Chồng bà bỏ đi, mỗi khi nhắc đến ông, bà xua tay bảo đừng nói nữa. Cũng trong năm này, nữ diễn viên phát hiện mình có máu bầm trong não, phải phẫu thuật tai biến. Sau đó, bác sĩ thông báo bà bị cột sống nhưng khuyên nên chữa trị bằng phương pháp châm cứu thay vì mổ.

Năm 2016, nghệ sĩ Hoàng Lan được người thân đưa vào bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM để phẫu thuật cột sống. Sau gần một năm, hiện cơ thể bà để lại di chứng khiến việc đi lại gần như bất khả thi.

An Nhiên, Ảnh: TT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm