Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh nhận kỷ luật từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

31/08/2022 11:39 GMT+7 | Giải trí

Sáng nay 31/8, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã chính thức thông tin về việc xử lý kỷ luật đối với nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, giảng viên bộ môn Đàn Bầu, Khoa Âm nhạc Truyền thống.

Học viện Âm nhạc Quốc gia yêu cầu nhạc sĩ Hồ Hoài Anh trình diện vào ngày 15/8

Học viện Âm nhạc Quốc gia yêu cầu nhạc sĩ Hồ Hoài Anh trình diện vào ngày 15/8

Ngay sau khi nhạc sĩ Hồ Hoài Anh được trả hộ chiếu và trở về nước tối ngày 7/8, Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã đưa ra yêu cầu anh trình diện với trường vào ngày 15/8.

Theo đó, sau khi xem xét Luật Viên chức và quá trình công tác của giảng viên Hồ Hoài Anh đối với Học viện, Hội đồng kỷ luật đã bàn bạc và nhất trí 100% đưa ra hình thức kỷ luật giảng viên Hồ Hoài Anh với hình thức cảnh cáo, vì lý do: “Vi phạm quy định, nội quy, quy chế làm việc” của Học viện.

Ngoài xử lý này, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam còn xem xét trừ thi đua với vi phạm đi nước ngoài không báo cáo, không xin phép tổ chức của giảng viên Hồ Hoài Anh theo Luật Viên chức.

Bên cạnh đó, sau khi có kết luận từ phía Tây Ban Nha, Hội đồng kỷ luật trường sẽ tiếp tục  đưa ra những hình thức xử lý tiếp theo, đảm bảo tính nghiêm minh.

Kỷ luật cảnh cáo nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, giảng viên Hồ Hoài Anh bị kỷ luật cảnh cáo
Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh - giảng viên khoa Âm nhạc truyền thống, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Giảng viên Hồ Hoài Anh tự ý đi nước ngoài không xin phép đơn vị quản lý trong thời gian từ 17/6 - 6/8/2022 và đã phát sinh sự việc gây xôn xao dư luận.

Ngày 6/8/2022, sau khi cập nhật thông tin Hồ Hoài Anh đã về nước từ Bộ VHTT&DL, ban lãnh đạo Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã yêu cầu bộ phận tổ chức gửi thông báo về khoa Âm nhạc Truyền thống và cá nhân giảng viên Hồ Hoài Anh để yêu cầu giảng viên Hồ Hoài Anh đến trình diện, giải trình với Ban giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam về xử việc xảy ra.

Ngày 15/8, giảng viên Hồ Hoài Anh đã viết bản tường trình gửi Ban giám đốc và Ban chủ nhiệm khoa Âm nhạc Truyền thống (Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam).

Ngày 16/8, giảng viên Hồ Hoài Anh đã có buổi trình diện với Ban Giám đốc Học viện về việc đi nước ngoài không báo cáo, không xin phép tổ chức theo Luật Viên chức.

Sau đó, Ban giám đốc Học viện đã tổ chức họp Hội đồng kỷ luật của Học viện để đưa ra hình thức kỷ luật đối với viên chức đi nước ngoài không xin phép cơ quan chủ quản.

Chia sẻ với báo chí, ông Lê Anh Tuấn, giám đốc Học viện cho hay: nhạc sĩ Hồ Hoài Anh hiện là giảng viên bộ môn Đàn Bầu, Khoa Âm nhạc Truyền thống (Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam). Vì thế, Học viện chỉ có thể căn cứ vào Luật viên chức và Luật lao động để xử lý một viên chức của cơ quan.

TT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm