Nhạc sĩ Giáng Son: Mất 10 năm cho 'Bóng tối Jazz' cũng đáng

25/04/2016 11:38 GMT+7 | Giải Âm nhạc Cống hiến

(Thethaovanhoa.vn) - Abum Bóng tối Jazz, của nhạc sĩ Giáng Son đã thắng với số phiếu bầu cách biệt. Chiến thắng của Giáng Son là một nốt hoa mỹ cho bản tổng phổ nhiều nét dịu dàng của nhạc Việt trong năm 2015. Nó cho thấy, việc đầu tư, lao động nghiêm túc để cho ra một sản phẩm chất lượng không phải là việc của mỗi cánh mày râu. Giáng Son đã thai nghén Bóng tối Jazz suốt gần 8 năm trời trước khi cô tin chắc rằng, đứa con tinh thần của mình, đã đủ chất lượng, mới chính thức trình làng.

Chuyên trang Âm nhạc Cống hiến


Nhạc sĩ Giáng Son nhận giải Album của năm từ tay nhạc sĩ Anh Quân

Và Giáng Son cũng đại diện khá nhiều cho sức mạnh của phái nữ trong làng nhạc Việt năm 2015. Ở đó có thêm những Hồng Nhung, Tiên Tiên, Hà Trần, Tóc Tiên, Ái Phương, Lưu Thiên Hương… đặt được nhiều dấu ấn của mình trên rất nhiều địa hạt của âm nhạc, từ biểu diễn cho đến sáng tác, từ MV gây sốt cho đến chất lượng giọng hát.

Giáng Son chia sẻ:

“Phải nói là nhìn những đồng nghiệp như Đỗ Bảo từng 2 lần đoạt cú đúp Nhạc sĩ của năm, Album của năm (năm 2009 và 2014), tôi đã mơ ước giá như mình có sản phẩm như Bảo, và được một giải thưởng như Cống hiến ghi nhận. Đó là sự động viên lớn đối với một nhạc sĩ như tôi khi bắt tay thực hiện sản phẩm. Rõ ràng là dòng âm nhạc của Đỗ Bảo và tôi không dễ nghe, thành ra, giải thưởng này là sự động viên rất to lớn với tôi.

Tôi thích khám phá những vùng đất mình chưa biết đến, muốn thử sức với dòng nhạc mới, mỗi lần như vậy là một lần khám phá chính bản thân mình. Thực hiện xong album Bóng tối Jazz mất 7 năm, sau đó mọi người nói "chị đừng 7 năm mới ra CD nhé". Nhưng tôi nghĩ với một album chất lượng mà được xướng danh Album của năm như Bóng tối Jazz thì đây là 7 năm, chứ 10 năm cũng xứng đáng.

Đương nhiên chuyện chậm trễ còn nhiều yếu tố, nhưng tôi sẽ rút kinh nghiệm để sản phẩm được đẩy nhanh hơn.

Hiện nay tôi đang có những dự án đơn lẻ với các ca sĩ muốn sử dụng ca khúc của mình trong album của họ.

Ngọc Diệp
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm