Nhạc sĩ Giáng Son: Cống hiến đáng ra phải có hạng mục MV từ lâu

25/03/2016 12:12 GMT+7 | Giải Âm nhạc Cống hiến

(Thethaovanhoa.vn) - Nhạc sĩ Giáng Son, người nhận được 2 đề cử Cống hiến lần 11-2016 là Nhạc sĩ của năm và Album của năm nhận định về hạng mục mới MV của năm: "Phải nói rằng MV là một hình thức phát hành âm nhạc rất quan trọng đối với mỗi nghệ sĩ. Giờ đây, hầu như nghệ sĩ nào trên thế giới, khi ra mắt sản phẩm âm nhạc, cũng không thể thiếu MV".

Chuyên trang âm nhạc Cống hiến

Theo nhạc sĩ: "Nếu chỉ có mp3 thì chưa thể cho khán giả thưởng thức các tác phẩm âm nhạc một cách đầy đủ, hoàn hảo. Đặc biệt, nếu có một ý tưởng và cách sản xuất tốt, MV còn nâng tầm âm nhạc lên rất nhiều. Tất nhiên, điều này đòi hỏi ở một đạo diễn có “tầm” không chỉ ở mặt hình ảnh mà cả âm thanh.

MV là một sự tiếp nối cao hơn về mặt công nghệ, thúc đẩy sự lan tỏa nhanh các sản phẩm. Nhất là ở thời đại kỹ thuật số như ngày nay, nếu các nghệ sĩ “bỏ sót” MV là mỗi người đang tự hạn chế cơ hội của mình đến với công chúng nhanh nhất, nhiều nhất.


Nhạc sĩ Giáng Son

Thú thật, với chính album Bóng tối Jazz của mình, tôi cũng muốn làm MV nhưng 1 là mình không phải ca sĩ, 2 là làm MV cực kì tốn kém nên tôi vẫn chưa có điều kiện để thực hiện mong muốn này.

Nói như vậy để thấy, năm nay, giải Âm nhạc Cống hiến ghi nhận thêm hạng mục MV của năm là “muộn còn hơn không” đấy !

Năm nay, bảng đề cử ở các hạng mục cho thấy rất rõ việc “nổi lên” những gương mặt trẻ. Các bạn trẻ như Trúc Nhân, Đức Hùng rất năng động, sôi nổi. Bản thân tôi cũng rất thích các sản phẩm của các bạn từ âm nhạc đến MV vì đó là những phản ánh đời sống mà ai cũng quan tâm.


Các đề cử hạng mục MV của năm

Tuy nhiên, ở hạng mục album, theo tôi, rất đáng tiếc với Lê Cát Trọng Lý, Tạ Quang Thắng khi không có mặt tại đề cử. Tạ Quang Thắng là một singer-songwriter có những sản phẩm âm nhạc rất tốt và được mọi người yêu mến nên tôi không biết ban tổ chức có bỏ sót không?"

Yến Thảo (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm