Nhạc sĩ Dương Thụ trở lại với số thứ 4 của 'Cửa sổ âm nhạc'

04/12/2018 19:38 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Đêm nhạc "Dương Thụ - Đánh thức tầm xuân" sẽ tiếp nối chuỗi chương trình "Cửa sổ âm nhạc" gắn liền với tên tuổi nhạc sĩ Dương Thụ nhiều năm nay.

Nhạc sĩ Dương Thụ: 'Lang Lang có sự đồng cảm với cuộc đời của Chopin'

Nhạc sĩ Dương Thụ: 'Lang Lang có sự đồng cảm với cuộc đời của Chopin'

Đêm nhạc Hublot Loves Art với sự trình diễn của thần đồng âm nhạc Lang Lang tại Nhà Hát Lớn (Hà Nội) tối qua (31/8) đã đem lại cảm xúc mạnh mẽ, ấn tượng sâu sắc đối với không chỉ người nghe mà còn những nghệ sĩ tên tuổi nước nhà: nhạc sĩ Dương Thụ, Tùng Dương...

Tiếp nối tinh thần series Cửa sổ âm nhạc, chương trình Dương Thụ - Đánh thức tầm xuân là một liveconcert (nhạc để nghe) thay vì show diễn (nhạc để xem). 

Không có phần phụ diễn của các yếu tố trang trí tạo cảnh, múa phụ họa, nghệ thuật sắp đặt (Installation Arts), nghệ thuật trình diễn diễn (Performance Arts), nghệ thuật hình thể (Body Arts) hay video Art, thứ duy nhất sử dụng để hỗ trợ trên sân khấu là ánh sáng.

Nhạc sĩ Dương Thụ cho biết, nếu được đây sẽ là cuộc chơi của âm thanh và ánh sáng thật tinh tế. 

Chương trình được đầu tư mạnh về phần dàn nhạc với Sơn Thạch Band cùng các nghệ sĩ khách mời tại TPHCM: Bảo Chấn (Piano), Tăng Thành Nam (violin), Hồng Thủy (Cello), Vũ Nguyễn (Contrabass) và tại Hà nội: Quốc Trung (Piano), Trần Thị Mơ (Cello), Xuân Huy (Violon).

Phần phối khí theo phong cách Contemporary Classic và New Age. Dàn nhạc sử dụng bộ gõ (Percussion) & dàn trống Jazz, Contre Bass thay vì Guitar bass điện tử, phần vocal, dàn dây cùng các nhạc cụ thuộc bộ gỗ và đồng lấy tiếng trong Keyboard. Về phần đệm, xen giữa các tiết mục có dàn nhạc là tiết mục đệm nhạc với ít cây (Piano, Violin, Cello, Flute, Contrebass).

Chương trình không sử dụng phần dẫn dắt từ các MC mà dành không gian dành cho các nghệ sĩ thăng hoa: Bằng Kiều, Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Nguyên Thảo, Tùng Dương, Nguyễn Trần Minh Đức, Nhóm Con Gái. Những tên tuổi hàng đầu Việt Nam với giọng ca thăng hoa hứa hẹn mang đến những cảm xúc đặc biệt nhất dành cho chương trình.

Chú thích ảnh
"Dương Thụ - Đánh thức tầm xuân" là một live concert (nhạc để nghe) thay vì show diễn (nhạc để xem). 

Series chương trình Cửa sổ âm nhạc được tổ chức lần đầu vào năm 2013 với chủ đề “Dương Thụ & Những câu chuyện kể”. Sau đó vào các năm 2015 và 2016 lần lượt là Cửa sổ âm nhạc số 2: Dương Thụ - Tôi mơ một giấc mơ, và Cửa số âm nhạc số 3: Dương Thụ - Bài hát ru mùa đông.

Cả ba live concert nói trên đều chỉ tổ chức tại Hà Nội. Và đến số thứ 4 này, Cửa sổ âm nhạc sẽ lần đầu đặt chân đến TP.HCM - nơi nhạc sĩ Dương Thụ đã gắn bó suốt hơn 50 năm.

Chú thích ảnh
Chương trình đánh dấu lần đầu series "Cửa sổ âm nhạc" đặt chân đến TP.HCM

Live concert Dương Thụ - Đánh thức tầm xuân sẽ diễn ra tại Nhà hát Thành phố - TP.HCM vào các ngày 5 & 6/01/2019 và ngày 19/01/2019 tại Cung Văn hoá Hữu Nghị Việt Xô, Hà Nội. 

Đông Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm