Nhạc sĩ Dương Thụ 'đánh thức tầm xuân'

13/12/2018 06:47 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 12/12 tại TP.HCM, nhạc sĩ Dương Thụ (ảnh) đã có buổi gặp mặt báo chí để giới thiệu live concert Đánh thức tầm xuân của mình.

Đầu Xuân thăm ngôi nhà miền quan họ của nhạc sỹ Dương Thụ

Đầu Xuân thăm ngôi nhà miền quan họ của nhạc sĩ Dương Thụ

Sáng mùng 9 Tết, Hà Nội bất chợt quay lại với những con gió lạnh. Mưa xuân càng khiến không khí trở nên khó chịu hơn bởi sự ẩm ướt của mình. Nhưng cái đích đến là khuôn viên nhà nhạc sỹ Dương Thụ khiến ai cũng sớm có mặt.

Live concert này sẽ diễn ra lúc 20h ngày 5 và 6/1/2019 tại Nhà hát Thành phố (TP.HCM) và 20h ngày 19/1/2019 tại Cung Văn hóa lao động Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội). Đây là chương trình thứ 4 trong serie “Cửa sổ âm nhạc” của nhạc sĩ Dương Thụ.

Cũng như các chương trình trước, live concert lần này sẽ tôn vinh yếu tố âm nhạc mà không có những yếu tố phụ trợ khác như: trang trí tạo cảnh, múa phụ họa, nghệ thuật sắp đặt, nghệ thuật trình diễn diễn, nghệ thuật hình thể hay video Art.

Chú thích ảnh
Nhạc sĩ DươngThụ

Yếu tố duy nhất hỗ trợ cho âm nhạc trong live concert này là ánh sáng, live concert kỳ vọng sẽ là cuộc chơi âm thanh và ánh sáng tinh tế và hấp dẫn.

Dàn nhạc phục vụ cho live concert gồm bộ gõ, trống jazz; phần vocal, dàn dây và một số kèn đồng, kèn gỗ lấy âm thanh từ keyboards. Sẽ có một số nhạc cụ acoustic được sử dụng như: piano, violin, cello, flute và contrebass thay cho đàn bass điện. Các nhạc cụ acoustic này sẽ do các nghệ sĩ “cộm cán” đảm trách như: Bảo Chấn, Quốc Trung, Tăng Thành Nam, Trần Thị Mơ…

Thể hiện các ca khúc trong live concert này là những ca sĩ nổi tiếng như: Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Nguyên Thảo, Tùng Dương, Bằng Kiều, Nguyễn Trần Minh Đức, Nhóm Con Gái.

Toàn bộ live concert được phối khí theo phong cách contemporary classic và new age do nhạc sĩ Sơn Thạch đảm trách.

Với dàn ca sĩ, nhạc công chất lượng thuộc hàng đầu showbiz hiện nay, hy vọng Đánh thức tầm xuân sẽ là một live concert “mãn nhĩ” mở màn cho liveshow năm 2019.

BM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm