Nhạc sĩ Dương Cầm mở sân chơi mới dành cho các ban nhạc

03/07/2020 16:06 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - Series Bandlands Channel - một sân chơi mới dành riêng cho các ban nhạc do nhạc sĩ - nhà sản xuất âm nhạc Dương Cầm khởi xướng, vừa chính thức ra mắt công chúng ngày 2/7.

VIDEO Nhạc sĩ Dương Cầm: Khán giả của tôi không có thời gian lên mạng cày view

VIDEO Nhạc sĩ Dương Cầm: Khán giả của tôi không có thời gian lên mạng cày view

Tự cho mình là người đứng ngoài cuộc đua triệu view đang khuấy đảo làng nhạc,nhưng nhạc sĩ,nhà sản xuất Dương Cầm cũng phải thừa nhận: Anh không có nhiều sản phẩm âm nhạc triệu view vì khán giả của anh không có thời gian lên mạng cày view

Từ mong muốn tạo ra một không gian - một sân chơi dành riêng cho các ban nhạc, cùng lý tưởng biến sân chơi này trở thành mảnh đất mới ươm mầm, phát hiện, phát triển các ban nhạc trẻ tài năng, triển vọng của Việt Nam, nhạc sĩ Dương Cầm đã bắt tay thực hiện "vùng đất dành riêng cho ban nhạc" với tên gọi đầy đủ series Bandlands Channel trong suốt nửa năm qua.

Nhưng phải sau 13 số thực hiện, anh mới chính thức công bố với truyền thông về dự án này.

Nhạc sĩ - Nhà sản xuất âm nhạc Dương Cầm
Nhạc sĩ - nhà sản xuất âm nhạc Dương Cầm

Series Bandlands Channel gồm hai phần chính: Đời sống band nhạc và live in studio được giới thiệu thông qua 3 chương trình diễn ra vào mỗi tháng.

Trong đó, sẽ có 2 số live in studio (lúc 20h30 phút tối thứ 5 tuần thứ nhất và tuần thứ ba của tháng); 1 số live on stage (thứ 7 tuần thứ hai của tháng) tại sân khấu Tượng đài cảm tử, phố đi bộ, Hà Nội. Cuối năm, dự án sẽ có kế hoạch thực hiện một big show.

Số mở màn cho series live in studio của Series Bandlands Channel với sự tham gia của ban nhạc HUB vừa diễn ra tối 2/7  

Không chỉ dừng lại ở một sân chơi, Bandlands còn "tham vọng" hướng đến một sân chơi từ phòng thu ra sân khấu với nhiều hoạt động như: tổ chức chuỗi chương trình Out door Bandland Season (4 mùa trong năm) với mục đích các ban nhạc trẻ sẽ có thêm cơ hội được giới thiệu sản phẩm, nâng cấp khả năng biểu diễn và đến gần với khán giả; mở rộng phát triển những hoạt động kích thích sự sáng tạo và nâng cấp nền tảng chuyên môn cho ban nhạc trẻ qua hoạt động của Bandland Camp (trại sáng tác) hay các chương trình, toạ đàm giáo dục âm nhạc, định hướng thưởng thức, quy trình sản xuất âm nhạc và cuối cùng là hướng tới một lễ hội âm nhạc thường niên, các tour diễn dành riêng cho các ban nhạc tại Việt Nam.

"Cách đây 10 năm, đời sống của các ban nhạc vẫn rất sôi động nhưng kể từ khi thời đại công nghệ kĩ thuật số ra đời, âm nhạc điện tử phát triển thì các ban nhạc đã không còn thịnh hành như trước nữa.

Vì thế, mong muốn khi mở ra series Bandlands Channel đối với tôi, trước hết là làm ra một sân chơi đúng nghĩa dành cho các ban nhạc. Bandlands sẽ thực sự là một nơi để sống, để thỏa niềm đam mê âm nhạc dành cho các ban nhạc.

Ý nghĩa hơn cả là các ban nhạc sẽ cùng nhau tạo nên sự kết nối và lan tỏa tình yêu âm nhạc một cách sống động đến với mọi người" - nhà sản xuất âm nhạc Dương Cầm cho hay.

Hiện, Bandlands Channel diễn ra ở hình thức phi lợi nhuận và đã có hơn 30 ban nhạc chuyên và không chuyên ở riêng khu vực Hà Nội đăng kí tham gia.

Lam Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm