Nhạc sĩ Anh Quân: Kỳ vọng vào sự 'sống lại' thời kỳ hoàng kim của ban nhạc Việt

13/04/2018 19:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - The BandFest 2018 (Ngày hội Giao lưu các ban nhạc 2018) là "phát súng" mở màn cho dự án âm nhạc dài hơi của nhạc sĩ Anh Quân với kỳ vọng góp phần làm "sống lại" thời kỳ hoàng kim của các ban nhạc Việt Nam.

Mới đây, nhạc sĩ Anh Quân và ê-kíp đã có buổi gặp gỡ báo chí, chia sẻ về chương trình The BandFest 2018 (Ngày hội Giao lưu các ban nhạc 2018).

Theo thông tin từ phía nhà sản xuất Young hit Young beat, chương trình sẽ có sự góp mặt của nghệ sỹ quốc tế: Nguyên Lê và band; các ban nhạc trẻ tài năng đến từ Việt Nam như Jazz Glory, Yellow Star Big Band, PB Nation và Màu nước band; cùng hai khách mời ca sỹ Mỹ Linh (feat với Nguyên Lê và band) và nữ ca sỹ người Thụy Điển Anna Hogberg (feat với Jazz Glory).

Chú thích ảnh
The BandFest 2018 vừa được khởi động 

Nhạc sĩ Anh Quân đồng thời là Giám đốc âm nhạc The BandFest 2018 chia sẻ, chương trình được anh cùng ê-kíp ấp ủ đã lâu với ước muốn khởi tạo một sân khấu đúng nghĩa cho các ban nhạc được hoạt động và chơi nhạc, biểu diễn.

"Chúng ta từng chứng kiến thời kỳ hoàng kim của các ban nhạc Việt Nam và khi ấy, các ban nhạc đóng vai trò chủ chốt cách tân, định hướng và tiên phong mở ra các xu hướng âm nhạc mới. Tuy nhiên, hiện nay chúng ta lại đang bị mất cân bằng giữa ca sỹ và ban nhạc.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Mỹ Linh

Các ban nhạc đang hoạt động manh mún và không có sân khấu biểu diễn thực thụ và thị trường cho mình. Sự trụ lại của một số ban nhạc hiện nay chỉ được xem như yếu tố phụ, làm nền cho ca sỹ.

Những năm gần đây, đời sống âm nhạc Việt Nam có nhiều tín hiệu đáng mừng khi xuất hiện nhiều ban nhạc indie cùng nhiều nhân tố âm nhạc mới, đầy tài năng và tiềm năng. Tuy nhiên, đại đa số các bạn trẻ vẫn đang loay hoay và hoạt động tự phát, chủ yếu trên các diễn đàn online mà chưa có sân chơi và sân khấu thực sự chuyên nghiệp.

Chú thích ảnh
Nghệ sĩ Thụy Điển Anna Hoggberg

Tôi hy vọng The BandFest sẽ trở thành điểm hẹn, điểm đến mới để các ban nhạc trẻ, tiềm năng của Việt Nam được chơi và giao lưu với các ban nhạc gạo cội, danh tiếng của quốc tế. Thời kỳ ban nhạc Việt có sống lại hay không, không chỉ ở sự cố gắng của chúng tôi mà còn là ở truyền thông báo chí và khán giả.” - nhạc sĩ Anh Quân nói.

Với những khán giả yêu nhạc, hẳn rằng, trước kỳ vọng này của nhạc sĩ Anh Quân đều không thấy bất ngờ bởi cho đến nay, anh và ban nhạc Anh Em đã cùng đi qua chặng đường 25 năm. Những cay đắng, vinh quang và ngọt ngào để được làm âm nhạc một cách đúng nghĩa và định hình được phong cách, tên tuổi... Anh Em cũng đã đều nếm trải. Thế nên, những trăn trở lẫn ước mong của anh hoàn toàn không phải là vô lý. 

Năm 1998, Anh Quân kết hôn với ca sĩ Mỹ Linh và cùng Anh Em đưa giọng ca Tóc ngắn lên hàng Diva làng nhạc Việt. Anh Quân cũng từng nhận được 2 đề cử và 1 giải Âm nhạc Cống hiến

The BandFest 2018 sẽ được diễn ra một đêm duy nhất ngày 30/4 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Huy Tuấn giúp Mỹ Linh 'trẻ hóa' âm nhạc bác học

Huy Tuấn giúp Mỹ Linh 'trẻ hóa' âm nhạc bác học

Với sự tài tình của nhạc sĩ Huy Tuấn, MV ca khúc thứ 2 nằm trong album Chat với Mozart II của Mỹ Linh đã được "khoác" lên một màu sắc trẻ trung hơn.

 Minh Thư

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm