Nhạc phim ‘Về nhà đi con’ tái xuất trong MV hoạt hình

13/03/2020 11:29 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Ít người để ý nhạc sĩ của các bản hit một thời như Cây đàn sinh viên, Hát với dòng sông, Mẹ tôi, Tình phiêu lãng, Ánh sao buồn… lại là tác giả ca khúc chủ đề của phim truyền hình Về nhà đi con (85 tập) hút khách. 

'Về nhà đi con': Khán giả mong đợi ở kết phim

'Về nhà đi con': Khán giả mong đợi ở kết phim

Về nhà đi con ngoại truyện: Tập 85 cũng là tập cuối phim lên sóng lúc 21h 12/8 trên VTV1.

Chính nhạc sĩ Quốc An cũng không ngờ ca khúc Cảm ơn con nhé của mình lại trở thành ca khúc chủ đề của phim truyền hình hút khách này. “Hơn ba năm trước, tôi gởi ca khúc này cho NSƯT Chí Trung để cho vào một vở kịch. Anh ấy thấy nó hợp với phim nên tự tiến cử luôn, đến khi phim phát sóng, thấy tên mình xuất hiện, tôi quá bất ngờ” - Quốc An cho biết.

Chiều 12/3/2020 tại TP.HCM, Quốc An bất ngờ gặp gỡ báo chí để giới thiệu MV Cám ơn con nhé, với đồ họa dưới dạng hoạt hình, do chính anh hát. 

Dù bộ phim đã kết thúc, nhưng sự yêu mến của khán giả dành cho ca khúc vẫn rất nhiều, đây là lý do để Quốc An làm MV này. 

Chú thích ảnh
Quốc An thời Cây đàn sinh viên

Ca khúc được viết cách đây gần 4 năm, ban đầu nó chỉ là cảm xúc của nhạc sĩ Quốc An về tình cảm cha con. Anh đã thấy nhiều ca khúc về tình mẹ, nhưng ít có những ca khúc về tình cha, vì vậy mà anh thử viết. Vì có sẵn cảm xúc và các tứ chuyện đời thường, nên anh đã hoàn thành nó chỉ trong một ngày. 

Chú thích ảnh
Quốc An hiện tại

Và ca khúc ra đời cũng chỉ với mục đích để dành tặng bạn bè là chính. Nhưng tình cờ một lần, trong buổi tiệc giao lưu nhiều văn nghệ sĩ, Quốc An ôm đàn hát thì nghệ sĩ hài Chí Trung đã bật khóc vì cảm động. 

Chú thích ảnh
Quốc An trong cuộc gặp với nhiều thành viên của phim "Về nhà đi con"

Với mong muốn tạo nên một đời sống riêng cho ca khúc, nhạc sĩ Quốc An quyết định làm một kịch bản phim hoạt hình thay vì sử dụng những cảnh quay sẵn có trong phim Về nhà đi con. Anh bảo, tôi muốn nhìn thấy đứa con tinh thần của mình tái sinh với diện mạo mới.

Ca khúc "Cảm ơn con nhé" trong diện mạo hoạt hình:

Như Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm