Nhạc phim "Buộc gió" của Khắc Hưng khiến khán giả thấy được "chữa lành"

15/06/2024 07:00 GMT+7 | Giải trí

Người đứng sau bản OST sâu lắng của "Móng vuốt" là "phù thuỷ tạo hit" Khắc Hưng. Kể về đề tài sinh tồn nhưng "Móng vuốt" lại sở hữu bản nhạc phim quá sâu lắng.

Khắc Hưng gây bất ngờ khi trở lại đường đua âm nhạc với vai trò là người đảm nhận nhạc phim cho bộ phim về đề tài sinh tồn – "Móng vuốt". Ca khúc cũng là câu chuyện mà anh viết về chuyện tình đã qua.

MV và audio bài hát Buộc gió (Móng vuốt OST) hiện đã được lên sóng trên kênh YouTube chính thức của Khắc Hưng và các nền tảng streaming online.

Nhạc phim "Buộc gió" của Khắc Hưng khiến khán giả thấy được "chữa lành" - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Khắc Hưng

Như vậy, ngoài bản nhạc rock do chính "cha đẻ" Móng vuốt: đạo diễn Lê Thanh Sơn thể hiện cùng dàn cast và một số nghệ sĩ khách mời, phim còn gây ấn tượng đặc biệt nhờ Buộc gió - một sáng tác của Khắc Hưng cũng được sử dụng trong bộ phim điện ảnh lần này.

MV "Buộc gió" (Móng vuốt OST) của Khắc Hưng:

Buộc gió không chỉ là một bản OST thông thường, mà còn là một câu chuyện tình cảm đầy xúc động, lấy cảm hứng từ chính cuộc đời và trải nghiệm của Khắc Hưng. 

Trong phim, ca khúc Buộc gió được sử dụng ở một phân cảnh quan trọng khi hai nhân vật chính, Thắng (Tuấn Trần) và Tường Minh (Thảo Tâm), tâm sự về lý do chia tay. 

Nhạc phim "Buộc gió" của Khắc Hưng khiến khán giả thấy được "chữa lành" - Ảnh 3.

Dàn cast phim "Móng vuốt"

Cảnh phim này, với sự diễn xuất chân thật của Tuấn Trần và Thảo Tâm, cùng giai điệu nhẹ nhàng của Buộc gió, đã mang đến cho khán giả những cảm xúc sâu lắng và sự đồng cảm mạnh mẽ.

Nhiều khán giả bình luận về MV "Buộc gió" của Khắc Hưng:

- Giọng ấm áp và quá hay luôn, fan của anh Hưng điểm danh nào.

- Dịu dàng êm đềm chữa lành quá.

- Xem bài này xong tò mò coi thử phim.

Nhạc nền không chỉ làm nền cho câu chuyện mà còn tăng thêm chiều sâu cho cảm xúc của nhân vật, khiến khán giả thêm phần xúc động và thấu hiểu câu chuyện của Thắng và Tường Minh.

Nhạc phim "Buộc gió" của Khắc Hưng khiến khán giả thấy được "chữa lành" - Ảnh 4.

Lấy cảm hứng từ mối tình đẹp của Khắc Hưng, một mối tình sâu sắc nhưng chẳng thể cùng nhau đi mãi đến cuối cùng. Gom nhặt những nỗi buồn và sự tiếc nuối, anh chàng quyết định viết nên bài hát này.

"Cảm hứng ca khúc là khi Hưng nhớ lại về một tình yêu cũ đã qua của mình. Hưng với người đó đã đi với nhau một chặng đường dài, cũng yêu nhau lâu, rất thắm thiết. Để rồi một ngày khi người ta ra đi, Hưng cùng không muốn viết những gì quá bi lụy, mình muốn giữ lại những điều đẹp nhất trong lòng mình và muốn xem người ta như một cơn gió thoảng qua cuộc đời mình" – nhạc sĩ chia sẻ.

Nhạc phim "Buộc gió" của Khắc Hưng khiến khán giả thấy được "chữa lành" - Ảnh 5.

Buộc gió mang đến thông điệp rằng, đôi khi chúng ta phải để cho những điều đẹp đẽ trôi đi, để nó tiếp tục bay bổng cho tâm hồn. Như đoạn điệp khúc trong tiếng piano da diết lòng người: "Vì gió đâu buộc được đâu, hãy để gió bay…Vì gió đâu cần ai đâu, hãy để gió đi"…

Minh Anh. Ảnh: ĐPCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm