Nhạc kịch rock đầu tiên tại Việt Nam sẽ tái hiện hình ảnh Trần Lập

01/10/2018 13:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Vở nhạc kịch rock đầu tiên tại Việt Nam sẽ sử dụng chất liệu chính là những bài hát của ban nhạc Bức Tường, nhằm tái hiện hình ảnh cuộc đời của nhạc sĩ Trần Lập. 

Mới đây, ban nhạc Bức Tường đã công bố chuỗi dự án "Rock cùng ban nhạc Bức Tường".

Guitarist Trần Tuấn Hùng của ban nhạc Bức Tường chia sẻ về ý nghĩa chuỗi dự án: "Chúng tôi mong muốn đưa những sáng tác nhân văn của anh Trần Lập đến với các thế hệ khán giả. Tình cảm của khán giả có ý nghĩa rất lớn với ban nhạc. Đâu đó trong quán cà phê chúng tôi vẫn nghe các bạn trẻ hát nhạc Trần Lập, hoặc các bạn còn quay clip và chia sẻ. Bức Tường cảm thấy rất vinh dự".

Chú thích ảnh
Guitarist Trần Tuấn Hùng

Theo đó, các thành viên của Bức Tường mong muốn thông qua dự án này đưa rock đến gần hơn với công chúng, để những giá trị trong tư tưởng và âm nhạc của Bức Tường được lan toả. 

Điểm nhấn trong chuỗi dự án là vở nhạc kịch rock đầu tiên tại Việt Nam, được biểu diễn trong Nhà hát quy tụ dàn diễn viên khoảng 20 - 30 người. Vở nhạc kịch dự kiến sẽ ra mắt vào cuối tháng 3 năm sau. 

Đạo diễn Bông Mai, người phụ trách xây dựng kịch bản cho vở nhạc kịch cho biết ekip sẽ sử dụng 50 bài hát của Bức Tường làm chất liệu, từ đó xây dựng chuỗi câu chuyện với cốt truyện mang hình dáng của nhạc sĩ Trần Lập. 

Tuy nhiên, vở nhạc kịch sẽ không khắc hoạ hoàn toàn chân dung nhạc sĩ Trần Lập mà chỉ mang đến câu chuyện lấy cảm hứng từ cuộc đời thủ lĩnh Bức Tường. 

Vai chính vở kịch được giao cho ca sĩ Đông Hùng. Trước đây, Đông Hùng đã từng hợp tác cùng đạo diễn Bông Mai trong vở nhạc kịch Mảnh trăng cuối rừng. 

"Đông Hùng đáp ứng được tất cả những gì ekip sản xuất yêu cầu. Và chúng tôi cũng không hướng đến việc tìm một người thay thế cho Trần Lập. Trong dự án này sẽ không có sự xù xì gai góc mà nó mang những nét mới vẫn đậm cốt cách con người Trần Lập", đạo diễn Bông Mai cho biết. 

Chú thích ảnh
Ca sĩ Đông Hùng

Ngoài ra, một số diễn viên còn lại sẽ được tuyển chọn từ cuộc thi "Bức Tường Cover", diễn ra từ 9/2018. 

Cuộc thi dành cho những cá nhân có khả năng hát rock, mong muốn cùng Bức Tường truyền cảm hứng và thử sức với các bản nhạc bất hủ của Bức Tường. Giám khảo ngoài thành viên trong ban nhạc Bức Tường còn có MC Anh Tuấn, nhạc sĩ Dương Cầm và ca sĩ Tùng Dương.

Các vòng thi gồm: Vòng loại, Top 40, Top 10, Chung kết xếp hạng với trị giá giải thưởng tới 100 triệu đồng. Thí sinh gửi bản cover về website giaitri.vtvcab.vn.

Đại diện BTC nhấn mạnh các thí sinh khi cover không nên bắt chước ban nhạc. Giám khảo sẽ chấm dựa trên khả năng cảm thụ âm nhạc, biểu diễn, yếu tố kỹ thuật, nhưng trung tâm vẫn là truyền tải tinh thần của bài hát.

Chú thích ảnh
Đạo diễn Bông Mai

Các gương mặt xuất sắc nhất cuộc thi ngoài việc được tham gia Nhạc kịch rock, còn có cơ hội đứng chung sân khấu với Bức Tường trong tour diễn tại các trường Đại học lớn thuộc 3 miền Bắc - Trung - Nam. 

Tour diễn dự kiến được tổ chức vào các ngày: 6/3/2019 (Hà Nội), 16/3/2019 (Đà Nẵng) và 23/3/2019 (TP Hồ Chí Minh).

Ban nhạc Bức tường và kỳ World Cup đầu tiên thiếu vắng người thủ lĩnh

Ban nhạc Bức tường và kỳ World Cup đầu tiên thiếu vắng người thủ lĩnh

Cố nhạc sĩ Trần Lập không chỉ là một nghệ sĩ, một người truyền lửa mà còn là một người hâm mộ cuồng nhiệt trái bóng tròn. Năm nay là kỳ World Cup đầu tiên các thành viên ban nhạc Bức Tường tụ tập ăn bóng đá, ngủ bóng đá mà không có người thủ lĩnh của mình…

Đông Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm