Nhà xe chứa 'hàng nóng', chở quá tải

20/01/2012 15:21 GMT+7 | Thế giới

Chiều 19/1, nhóm 5 người nhà xe khách từ Đà Nẵng về Đăk Lăk đã ẩu đả với tài xế xe container. Công an phát hiện trên xe chứa hung khí nên tạm giữ ôtô, còn 62 hành khách bị bỏ rơi bên đường.

Xe khách xuất phát từ Đà Nẵng chiều 19/1 đưa người lao động cùng sinh viên về quê Đăk Lăk ăn Tết. Dù đã chật cứng người, nhưng nhà xe liên tục đón khách dọc đường.

Anh Nguyễn Thanh Hùng, một hành khách kể lại: "Vợ con tôi phải ngồi ghế nhựa, còn tôi cùng nhiều người chen chúc đứng giữa hai hàng ghế. Đến huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, khoảng 18h bỗng xe tấp vào lề, 5 người nhà xe nhảy xuống đánh hai lái xe container tới tấp".

Xe khách do ông Trương Văn Nam, quê Đăk Lăk, điều khiển vào đến
TP Quảng Ngãi bị cơ quan chức năng tạm giữ. Ảnh: Trí Tín.

Tài xế và phụ xe container là Nguyễn Chánh Dũng và Trần Ngọc Vinh đều quê ở phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi, bị thương. Dũng liên lạc cho gia đình báo công an Quảng Ngãi chặn xe khách trên quốc lộ 1A, đoạn qua phường Nghĩa Chánh.

Công an phát hiện trên xe khách cất giấu tuýp sắt, mã tấu, vận chuyển pháo giống quả lựu đạn tự chế và chở đến 62 khách (vượt quá quy định 15 người). Lái, phụ xe khách bị đưa về công an phường Nghĩa Chánh.

Tại đây, tài xế xe khách là Trương Văn Nam thừa nhận: "Chúng tôi đánh lái xe container vì họ cản đường không cho xe vượt lên phía trước. Họ còn xúc phạm chúng tôi là làm nhà xe mà không có lương tâm".

Do xe khách bị tạm giữ để xử lý nên toàn bộ hành khách không có phương tiện về quê. 62 người phờ phạc suốt từ chiều đến hơn 23h đêm mới có thể tiếp tục hành trình.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm