Nhà Xanh: Triều Tiên xin lỗi về vụ bắn chết công dân Hàn Quốc

25/09/2020 15:16 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn)- Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Phủ Tổng thống Hàn Quốc (Nhà Xanh) ngày 25/9 cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi lời xin lỗi đến người dân Hàn Quốc về vụ quân đội Triều Tiên bắn chết một quan chức Bộ Đại dương và Thủy sản Hàn Quốc.

Thông tin về việc Triều Tiên có thể phóng tên lửa từ tàu ngầm

Thông tin về việc Triều Tiên có thể phóng tên lửa từ tàu ngầm

Theo báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu chiến lược quốc tế (CSIS) - một cơ quan chiến lược của Mỹ, hình ảnh vệ tinh chụp ngày 4/9 về một xưởng đóng tàu của Triều Tiên cho thấy Bình Nhưỡng dường như đang chuẩn bị cho một cuộc thử nghiệm tên lửa tầm trung được phóng từ tàu ngầm.

 Theo Giám đốc An ninh quốc gia Hàn Quốc Suh Hoon, trong thông báo chính thức gửi tới Hàn Quốc, phía Triều Tiên đã truyền đạt thông điệp của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bày tỏ xin lỗi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và người dân Hàn Quốc về vụ việc.

Chú thích ảnh
Tàu tuần tra ngư nghiệp Mugunghwa của Hàn Quốc thả neo gần khu vực hải giới với Triều Tiên trên Hoàng hải, ngày 24/9/2020. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Triều Tiên đã thông báo cho Hàn Quốc về kết quả cuộc điều tra do phía Triều Tiên tiến hành. Ngoài ra, Giám đốc Suh Hoon cũng cho biết Tổng thống Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên gần đây đã trao đổi thư cá nhân.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 24/9 cho biết Triều Tiên đã bắn chết một quan chức Hàn Quốc bị mất tích trên biển vào đầu tuần này. Quan chức 47 tuổi thuộc Bộ Đại dương và Thủy sản Hàn Quốc mất tích trưa ngày 21/9 khi đang làm nhiệm vụ trên một tàu tuần tra ở vùng biển ngoài khơi đảo Yeonpyeong.

Mạnh Hùng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm