Nhà vô địch marathon Hoàng Nguyên Thanh trở thành thầy mới của 'người hùng' vụ cháy chung cư mini

18/09/2023 16:04 GMT+7 | Thế giới Sao

Nhà vô địch marathon Hoàng Nguyên Thanh mới đây đã nhận lời để huấn luyện "người hùng" vụ cháy chung cư mini Nguyễn Đăng Văn trong việc hoàn thành giấc mơ bước vào môn chạy cự ly 42,195 km.

Hoàng Nguyên Thanh là thầy mới của 'người hùng' vụ cháy chung cư mini

Mới đây, VĐV marathon hàng đầu Việt Nam Hoàng Nguyên Thanh đã cùng người đồng đội Bùi Thế Anh có một cuộc gặp gỡ đầy ý nghĩa với Nguyễn Đăng Văn, người đã cứu 10 nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini (Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội).

Đây là cuộc gặp với sự bố trí của ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 1, nguyên Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên. Được biết, Nguyễn Đăng Văn đã cứu 10 người trong vụ cháy chung cư mini và nhận được sự ngưỡng mộ của rất nhiều người.

Nhà vô địch marathon Hoàng Nguyên Thanh trở thành thầy mới của 'người hùng' vụ cháy chung cư mini - Ảnh 2.

Cuộc gặp gỡ đầy ý nghĩa được ông Đoàn Ngọc Hải sắp xếp

Nguyện vọng của "người hùng" quê Bắc Ninh là được đi học đại học và quan trọng nhất là hoàn thành giấc mơ chinh phục nội dung chạy bộ 42,195 km. Trên trang cá nhân, ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ:

"42,195 km Hà Nội đêm nay 15-9-2023. Xin chào các bạn. Tối nay tôi đưa cháu Nguyễn Đăng Văn - người đã cứu 10 nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini vừa qua đi ăn tối với hai nhà vô địch cự ly chạy bộ 42,195 km là Hoàng Nguyên Thanh và Bùi Thế Anh.

Cháu Văn đã đồng ý vào Sài Gòn sống với gia đình tôi, cháu sẽ học đại học và bắt đầu bước vào môn chạy bộ 42,195 km dưới sự hướng dẫn của hai nhà vô địch. Hy vọng mọi chuyện sẽ tốt đẹp với cháu Văn. Tất cả mọi người trong chúng ta đều muốn cháu sẽ được tốt đẹp hơn trong tương lai!"

Hoàng Nguyên Thanh là VĐV nam đầu tiên của Việt Nam giành được huy chương vàng nội dung marathon ở đấu trường SEA Games ( nội dung marathon 42,195km). Nguyên Thanh đến với điền kinh năm 2011, bắt đầu với cự ly 5 và 10 km. Đến năm 2014, Nguyên Thanh bén duyên với marathon.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm