Nhà văn nhiều thị phi Gào từng trầm cảm ra biển với ý định làm điều dại dột

18/06/2022 12:23 GMT+7 | Giải trí

Nhà văn Gào chia sẻ, cô đã từng phải điều trị trầm cảm khá lâu, có những ngày 2, 3 giờ sáng một mình đi bộ trên xa lộ, từng mang 3 con ra biển Phú Yên với ý định làm điều dại dột.

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: 4 người phụ nữ, 4 cuộc tình dở dang và những ca khúc vượt thời gian

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: 4 người phụ nữ, 4 cuộc tình dở dang và những ca khúc vượt thời gian

Mỗi người phụ nữ đi qua đời nhạc sỹ Trịnh Công Sơn đều để lại dấu ấn đặc biệt, dù là hạnh phúc hay đau buồn thì luôn có những hoài niệm và đương nhiên gắn liền với những ca khúc nổi tiếng.

Là nhà văn nổi tiếng với nhiều đầu sách tiểu thuyết được chú ý một thời, thế nhưng khi nhắc đến Gào (tên thật Vũ Phương Thanh), người ta lại thường nhớ về một người phụ nữ bị bủa vây bởi thị phi và một cuộc hôn nhân nhiều ồn ào.

Một trong những điều khiến cuộc sống của Gào trở nên sóng gió chính là antifan. Đối diện với sự căm ghét đôi khi đến mức vô lý của nhiều người, Gào từng “điên rồ” trên mạng. Cô đã tức giận, thanh minh và cũng không ngại đáp trả những ai căm ghét mình nhưng bão tố không dừng lại. Cả cô, gia đình chồng và con cái đều bị antifan “tấn công”. Chồng cô càng lên tiếng bảo vệ vợ thì làn sóng anti càng dữ dội hơn. Điều này khiến cô ngày càng thêm stress, vô tình gây tổn thương đến chồng dù anh có ý tốt.

Vào thời điểm đó, Gào cho rằng chính antifan là lý do trực tiếp dẫn đến sự tan vỡ của gia đình mình nhưng đồng thời cũng nhận trách nhiệm: “Mọi antifan hầu như từ fan của tôi mà ra”.

Trước những chỉ trích, cô dần khép mình, có khi rơi vào sự suy sụp dù vẫn nhất quyết giữ thái độ “bất biến trước dòng bão tố dư luận vạn biến”.

nhà văn Gào, Vũ Phương Thanh, ly hôn, antifan, trầm cảm, văn nghệ sĩ, nhà văn
Sau ly hôn, Gào từng có quãng thời gian chìm đắm trong bế tắc

Sau rất nhiều chiêm nghiệm, cô nhận ra rằng họ đã không sai, người thân cũng không sai khi yêu cầu Gào phải hy sinh. Chính sự khác biệt trong cách suy nghĩ của cô và chồng cũ mới là lý do khiến mọi thứ sụp đổ: “Một cuộc hôn nhân có nền móng vững chắc thì những tác nhân bên ngoài chỉ là lớp sóng đều có thể vượt qua”.

Hậu ly hôn, Gào chìm đắm trong bế tắc. Hôn nhân kết thúc dường như cũng chấm dứt một Gào tai tiếng trên mạng xã hội, mở ra một giai đoạn mới của người phụ nữ, người mẹ Phương Thanh.

Phương Thanh cho biết, cô đã điều trị trầm cảm khá lâu, có những ngày 2, 3 giờ sáng cô đi bộ trên xa lộ khiến gia đình phải đi tìm. Sự bế tắc ấy như tảng đá lớn đè nặng chút lý trí cuối cùng của cô, khiến Thanh mang 3 con ra biển Phú Yên với ý định làm điều dại dột. Khi nhìn bức ảnh bình minh được chụp bằng tâm hồn ngây thơ non nớt, bản năng làm mẹ của Thanh trỗi dậy. Lúc này cô nhận ra cuộc sống của mình có tồi tệ thế nào đi nữa thì cuộc sống của những đứa trẻ chỉ mới bắt đầu.

nhà văn Gào, Vũ Phương Thanh, ly hôn, antifan, trầm cảm, văn nghệ sĩ, nhà văn
Với nhà văn Gào, những đứa con là tàu sản quý giá nhất

Cô giãi bày: “Sau ly hôn tôi cũng phá sản, tôi đối mặt với mọi thứ và thừa nhận mình sai. Một người chửi mình thì có thể làm ngơ nhưng hàng nghìn người chửi thì phải nhìn lại. Trước kia tôi là Gào, còn giờ tôi là Phương Thanh, là mẹ của 3 đứa con”

Sau chuyến đi định mệnh, cô trở về nói chuyện thẳng thắn với chồng, thỏa thuận về con cái và bắt đầu làm lại từ công việc. Phương Thanh đối mặt bằng cách thừa nhận mình sai, sai đâu sửa đấy, không phải vì ai khác mà vì chính bản thân và các con. Dù sai đến đâu, thất bại như thế nào thì người phụ nữ vẫn còn những đứa con là tài sản quý giá nhất. Phương Thanh - Gào đã nhận ra, có cảm thấy bản thân tệ thế nào, có lỗi với cả thế giới thì nhất định phải là người mẹ tốt với các con.

Lê Ni

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm