Nhà văn nam 'giả gái' viết tiểu thuyết lãng mạn

19/02/2014 10:09 GMT+7 | Đọc - Xem


(Thethaovanhoa.vn) - Nhà văn 90 tuổi Bill Spence, một ứng cử viên nặng ký cho giải thưởng của Hiệp hội nhà văn lãng mạn Anh (RNA) năm nay, đã viết 22 tiểu thuyết với bút danh nữ Jessica Blair trong suốt 21 năm qua.

Theo The Independent, giải thưởng của RNA được lập ra từ năm 1960. Trong hơn 50 năm qua, giải đều trao cho các nhà văn nữ.

Năm nay, nhiều khả năng truyền thống đó sẽ bị phá vỡ với sự góp mặt của Jessica Blair, thực chất là Bill Spence, với tác phẩm The Road Beneath Me (Con đường dưới chân tôi)  vốn được đề cử giải Tiểu thuyết lãng mạn kinh điển.


Ông Bill Spence với các tiểu thuyết lãng mạn mà ông viết với bút danh nữ Jessica Blair

Đã viết 22 tiểu thuyết với bút danh Jessica Blair, nhưng đây là lần đầu tiên ông Spence gây được sự chú ý lớn đến vậy. Nhân thân của ông cũng vì thế mà bị phát hiện. Năm nay, ông sẽ tiếp tục phát hành thêm một tiểu thuyết lãng mạn nữa, bên cạnh một tiểu thuyết ngắn cho Giáng Sinh.

Spence cho biết chính nhà xuất bản đã đề nghị ông lấy bút danh nữ để dễ thu hút độc giả hơn. "Họ hỏi rằng tôi có phiền không nếu làm thế, nhưng ai lại nói không với nhà xuất bản. Tôi nghĩ họ đổi tên vì lý do quảng bá và phát hành" - ông chia sẻ.

Để phù hợp với bút danh nữ giới, khi viết, Spencer đã phải nghĩ như phụ nữ, nhưng đó không phải là sự gò ép. "Tôi yêu công việc này. Nếu không yêu, tôi đã không làm" – ông nói.

Spence cũng cho biết nếu là nam nhà văn đầu tiên chiến thắng ở giải của Hiệp hội nhà văn lãng mạn, ông sẽ rất vinh dự. Đồng thời, ông cũng cho rằng sự cạnh tranh sẽ rất quyết liệt, vì văn chương lãng mạn hầu như là địa hạt của nữ giới.

Hạ Huyền
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm