Nhà văn JK Rowling hoàn thành tiểu thuyết mới

18/02/2014 11:02 GMT+7 | Đọc - Xem

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà văn JK Rowling nổi tiếng với series Harry Porter ngày hôm qua (17/2) đã hoàn tất bản thảo cuốn tiểu thuyết thứ hai mang tên Silkworm. Cuốn sách được ấn định xuất bản vào ngày 19/6.

Silkworm là tác phẩm trinh thám thứ hai được phát hành dưới bút danh Robert Galbraith của nhà văn JK Rowling. Tác phẩm đầu tiên mang tên The Cuckoo's Calling đã được ra mắt độc giả vào năm 2013.

Nhà văn nổi tiếng người Anh, JK Rowling

Nội dung chính của Silkworm vẫn tập trung vào nhân vật chính là thám tử tư Cormoran Strike, xuất hiện từ cuốn The Cuckoo's Calling. Lần này thám tử Cormoran Strike được thuê để điều tra nguyên nhân cô người mẫu nổi tiếng được cho là bỗng nhiên tự tử. Bên cạnh đó, thám tử Strike và trợ lý Robin Ellacott sẽ hé lộ cái chết của nhà văn Owen Quine sau khi ông mất tích.

Cuốn sách mô tả lúc đầu bà Quine chỉ nghĩ rằng chồng mình rời đi trong vài ngày nhưng ông đã làm trước đây. Đó là lý do bà mời thám tử Strike tìm kiếm chồng mình và đưa ông trở về nhà. Tuy nhiên, quá trình điều tra cho thấy nhiều biến cố xảy ra mà bà Quine có thể nhận ra.

Nguyên nhân cái chết của nhà văn Owen Quine dần dần được hé lộ có liên quan đến cuốn bản thảo mà trong đó tiết lộ bí mật động trời của các nhân vật nổi tiếng. Nếu bản thảo được xuất bản, cuộc sống của các nhân vật nổi tiếng nói trên sẽ bị đảo lộn và hẳn nhiên, họ muốn Quine phải "im lặng" mãi mãi.

Bìa sách cuốn tiểu thuyết trinh thám Silkworm

Nhà văn JK Rowling đã cố gắng giữ cho cuốn tiểu thuyết Silkworm trong bí mật trước khi nó được xuất bản nhưng thông tin này đã bị tiết lộ bởi một luạt sư. Luật sư này sau đó đã bổi thường thiệt hại và toàn bộ số tiền được bà Rowling trao cho quỹ từ thiện.

Silkworm là cuốn tiểu thuyết thứ ba của JK Rowling phục vụ cho lứa tuổi người lớn sau The Casual Vacancy phát hành năm 2012 và The Cuckoo's Calling với nỗ lực thoát khỏi cái bóng quá lớn của series Harry Potter mà bà từng sáng tác.

Đăng Nguyễn
Theo Guardian

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm