Nhà văn ẩn danh Italy chuẩn bị ra mắt tiểu thuyết mới

30/10/2019 19:09 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Thường được biết với bút danh Elena Ferrante, nữ nhà văn ẩn danh người Italy với bộ tiểu thuyết Neapolitan bao gồm 4 phần truyện đã từng là một hiện tượng văn học toàn cầu. Sau 5 năm im ắng, nữ nhà văn thông báo trên mạng xã hội rằng sắp xuất bản một cuốn tiểu thuyết mới vào năm 2020.

Hai nữ văn sĩ được nhận giải thưởng văn học Booker 2019

Hai nữ văn sĩ được nhận giải thưởng văn học Booker 2019

Giải thưởng Văn học Booker 2019 đã thuộc về hai nữ nhà văn Margaret Atwood của Canada và Bernardine Evaristo, quốc tịch Anh gốc Nigeria. Đây là lần đầu tiên trong hơn thập kỷ qua giải Booker được trao cho hai tác giả.

Với tựa đề The Lying Life Of Adults, cuốn sách sẽ được dịch sang tiếng Anh bởi dịch giả Ann Goldstein, và hiện nội dung của cuốn tiểu thuyết vẫn nằm trong vòng bí mật.

Phần đầu của bộ tiểu thuyết Neapolitan mang tên My Brilliant Friend đã đưa tên tuổi Elena Ferrante đến với đông đảo bạn đọc quốc tế. Sách kể về quá trình trưởng thành của đôi bạn Elena và Lila trên đường phố Naples đầy sóng gió. My Brilliant Friend gần đây đã được chuyển thể thành phim truyền hình bởi HBO.

Chú thích ảnh
Tiểu thuyết rất thành công của Elena Ferrante

Ferrante cho rằng: “Sách một khi được viết, không cần dựa vào danh tính tác giả”. Cô đã nhiều lần lập luận rằng sự ẩn danh là điều kiện tiên quyết cho công việc của mình và việc giữ cho tên thật không bị chú ý là chìa khóa cho quá trình viết sách của mình.

Tiểu thuyết mới của nữ nhà văn dự kiến sẽ được xuất bản vào ngày 9/6/2020.

Minh Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm