Nhà Trắng: Chưa có tín hiệu cho thấy kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái

13/07/2022 07:14 GMT+7 | Tin tức 24h

Ngày 12/7, Nhà Trắng cho biết kinh tế Mỹ dường như đang chuyển sang giai đoạn tăng trưởng và tạo việc làm chậm hơn song số liệu kinh tế dự kiến công bố ngày 13/7 chưa cho thấy tín hiệu của một cuộc suy thoái kinh tế trong quý 1 hoặc quý 2 năm nay.         

Dịch COVID-19: Ông Joe Biden cam kết không đóng cửa nền kinh tế Mỹ

Dịch COVID-19: Ông Joe Biden cam kết không đóng cửa nền kinh tế Mỹ

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 19/11, ông Joe Biden, người được giới truyền thông Mỹ đưa tin chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống 2020, cam kết sẽ không đóng cửa nền kinh tế Mỹ mà chỉ ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-COV-2.

Trước đó, kênh truyền hình CNBC cho biết khả năng nền kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái vào năm tới là hơn 50%. CNBC dẫn lời ông Richard Kelly, Trưởng bộ phận chiến lược toàn cầu của công ty chứng khoán TD Securities, nhận định nền kinh tế Mỹ có thể rơi vào suy thoái về lý thuyết (tức 2 quý tăng trưởng âm liên tiếp) ngay sau quý 2 năm nay.      

Chú thích ảnh
Một chợ thực phẩm ở Arlington, bang Virginia, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN

Nhiều nhà kinh tế cho rằng với lạm phát cao và tỷ lệ thất nghiệp thấp, quan điểm cứng rắn của Ngân hàng Dữ trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong việc nâng lãi suất để kìm chế lạm phát có thể khiến nền kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái, không sớm thì muộn. Gần 70% các nhà kinh tế học hàng đầu được tờ Financial Times thăm dò ý kiến cho rằng nền kinh tế Mỹ sẽ suy thoái vào năm 2023.

Trong một bài viết gần đây của hãng tin Bloomberg, cựu quan chức Fed Bill Dudley cũng khẳng định một cuộc suy thoái kinh tế ở Mỹ là "không thể tránh khỏi" trong vòng 12 đến 18 tháng tới.

Mạnh Hùng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm