Nhà Trắng chính thức xác nhận ngày tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Nga

25/05/2021 22:14 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà Trắng ngày 25/5 thông báo Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Nga Vladimir Putin sẽ tiến hành hội nghị thượng đỉnh song phương đầu tiên vào tháng tới mà cụ thể là ngày 16/6, nhằm tạo tiền đề cho một chương mới trong mối quan hệ Mỹ - Nga.

Mỹ-Nga thảo luận khả năng tổ chức hội nghị thượng đỉnh song phương

Mỹ-Nga thảo luận khả năng tổ chức hội nghị thượng đỉnh song phương

Ngày 19/4, Nhà Trắng cho biết Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan và Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev đã có cuộc thảo luận về quan hệ giữa hai nước và khả năng tổ chức một hội nghị thượng đỉnh song phương.

Theo Thư ký Nhà Trắng Jen Psaki, hội nghị thượng đỉnh giữa ông Biden và ông Putin sẽ diễn ra tại Thụy Sĩ. Bà cho biết: "Hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về những vấn đề cấp bách hiện nay, trong bối cảnh chúng tôi đang tìm cách khôi phục sự ổn định và có thể dự báo trước cho mối quan hệ Mỹ - Nga".

Chú thích ảnh
Phát ngôn viên Nhà Trắng Jen Psaki phát biểu tại cuộc họp báo ở Washington, DC. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trước đó, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Nga sẽ sớm thông báo về cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden. Theo ông Peskov, nhà lãnh đạo Nga và Mỹ cần thảo luận về hợp tác trong vấn đề an ninh mạng và ổn định hạt nhân chiến lược, vốn ảnh hưởng đến cả thế giới.

Thanh Phương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm