Nhà thuốc Việt - Nâng tầm dược liệu Việt

05/06/2023 16:31 GMT+7 | Bạn cần biết

Việt Nam là một trong những nước có tên trong bản đồ dược liệu thế giới. Chính vì ưu thế của tự nhiên là nước ta có nhiều loại động, thực vật đặc hữu mà không nơi nào có, đã góp phần giúp nền Y học cổ truyền - Đông y thăng hoa và phát triển với nhiều bài thuốc tuyệt vời.

Hiện nay, xu hướng sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ dược liệu là xu hướng trên thế giới, vì các sản phẩm này mang lại hiệu quả cao mà lại rất an toàn khi sử dụng hơn. Nắm bắt được xu thế chung đó, Nhà thuốc Việt cũng tiên phong đổi mới bằng việc tư vấn và phân phối các sản phẩm thực phẩm chức năng và mỹ phẩm được sản xuất từ các tinh hoa dược liệu Việt, giúp khách hàng có thêm sự lựa chọn khi mua hàng.

Dược liệu Việt Nam: Có tiềm năng phát triển, nhưng chưa được quan tâm đúng mức

Trên bản đồ dược liệu thế giới, Việt Nam nằm trong nhóm những nước có tiềm năng lớn về dược liệu - không chỉ trong khu vực Đông Nam Á, mà còn cả trên thế giới.

Theo thống kê của Viện Dược liệu, Việt Nam đã ghi nhận khoảng hơn 5000 loài thực vật và nấm, 408 loài động vật và khoảng 70 loại khoáng vật được xem là các loại dược liệu có công dụng làm thuốc tại Việt Nam. Trong đó, có nhiều loài có trữ lượng cao tương đối dễ khai thác hơn. Bên cạnh đó, có nhiều loài lại rất hiếm nên cần nhân giống để bảo tồn, như các loại Sâm Ngọc Linh, Sâm dây Ngọc Linh, Ba kích, Đông trùng hạ thảo,...

Nhà thuốc Việt - Nâng tầm dược liệu Việt - Ảnh 1.

Sâm dây Ngọc Linh - một loại dược liệu Việt

Tuy có tiềm năng to lớn, nhưng đa phần dược liệu Việt Nam chưa được quan tâm và đánh giá đúng mức. Chúng ta cũng chưa phát triển tốt nền công nghiệp dược liệu, vì thế tuy có nhu cầu nhiều, nhưng nuôi trồng và thu hái dược liệu chỉ đáp ứng khoảng 20% nhu cầu của người dân. Ngoài ra, tình trạng dược liệu giả, dược liệu trôi nổi không xuất xứ vẫn còn tồn tại, khiến người dân không còn tin tưởng vào dược liệu Việt. Đa phần hiện nay, người dân và các cơ sở y tế thường sử dụng các loại thuốc tân dược có nguồn gốc từ Tây y hơn vì cho hiệu quả nhanh, mạnh, và có chất lượng được bảo đảm hơn.

Xu hướng chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp từ Dược liệu Việt Nam

Chúng ta đã trải qua một đợt đại dịch lớn trong vài năm trở lại đây - đó là dịch bệnh diễn ra trên đường hô hấp COVID-19. Điều này đã khiến cho xu hướng chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp của người dân thay đổi. Mọi người có xu hướng trở về và gắn mình với thiên nhiên hơn, bởi các sản phẩm từ dược liệu tự nhiên thường rất an toàn trong khi vẫn giữ nguyên hiệu quả so với các sản phẩm hoá dược, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và thường đạt nhiều tiêu chuẩn kiểm định.

Có nhiều doanh nghiệp dược phẩm đã đi trước đón đầu bằng việc kiểm soát chất lượng của sản phẩm theo tiêu chuẩn Thực hành nuôi trồng và thu hái tốt (GACP). Sau đó thành phẩm được bảo quản trong nhà kho đạt tiêu chuẩn Thực hành tốt Bảo quản (GSP) và được kiểm nghiệm nhằm đảm bảo tuân thủ những tiêu chuẩn cao nhất theo tiêu chuẩn Thực hành tốt Kiểm nghiệm (GLP) của Bộ Y tế. Tất cả đều là nhằm đem đến tay người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng nhất, như Công ty Dược phẩm Nhất Nhất.

Việc kết hợp khoa học kỹ thuật hiện đại - là các nhà máy sản xuất đạt chuẩn GMP và các dược liệu quý hiếm, chất lượng đã giúp thay thế những thang thuốc Đông y cồng kềnh với cách pha chế phức tạp thành những viên thuốc nhỏ gọn, được phân liều chính xác và dễ sử dụng hàng ngày.

Nhà thuốc Việt - Nâng tầm dược liệu Việt - Ảnh 2.

Các sản phẩm từ dược liệu Việt sản xuất theo công nghệ mới, tiện dùng hàng ngày

Nhà thuốc Việt - Nâng tầm dược liệu Việt

Với phương châm "Luôn phục vụ và đồng hành vì sức khoẻ của con người Việt Nam", hiển nhiên Nhà thuốc Việt cũng luôn mong muốn đem đến cho bạn và gia đình những sản phẩm từ dược liệu Việt có chất lượng tốt nhất với giá thành tốt nhất.

Trải qua hơn 15 năm hình thành và phát triển, chúng tôi đã chọn lọc được nhiều loại sản phẩm giúp chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp có nguồn gốc từ dược liệu có chất lượng hàng đầu, đáp ứng nhu cầu để luôn trở thành điểm đến tin cậy của khách hàng. Nhiều sản phẩm của đối tác là các cty dược không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước mà còn xuất khẩu ra nước ngoài, nên các bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm.

Kết luận

Hiện nay, xu hướng sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên đang được đẩy mạnh vì những công dụng tuyệt vời cho sức khoẻ. Hoà chung xu thế đó, Nhà thuốc Việt chúng tôi cũng tiên phong tư vấn và phân phối các sản phẩm từ dược liệu Việt, nhằm giúp nâng tầm dược liệu nước nhà, cũng như giúp người tiêu dùng có thêm sự lựa chọn khi mua hàng.

Xin cảm ơn Quý Độc giả đã đọc bài viết của chúng tôi và hẹn gặp lại!

----------------------------------------------

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, đừng ngần ngại mà liên hệ với đội ngũ Dược sĩ Tư vấn của chúng tôi theo các thông tin liên lạc dưới đây. Chân thành cảm ơn bạn đã quan tâm, theo dõi và đọc bài viết!

Hệ thống Nhà thuốc Việt luôn sẵn sàng phục vụ và đồng hành vì sức khỏe của bạn và gia đình!

• Website: https://nhathuocviet.vn/

• Hotline/Zalo: 0985508450

• Địa chỉ chi nhánh 1: Số 596 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, Quận 11, TP HCM

• Địa chỉ chi nhánh 2: Số 979 Phan Văn Trị, Phường 7, Quận Gò Vấp, TP HCM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm