Nhà thơ Vũ Quỳnh Hương bán sách lấy tiền Tết cho trẻ mồ côi

21/01/2010 09:49 GMT+7 | Đọc - Xem

(TT&VH) - Nhắc đên cái tên Vũ Quỳnh Hương nhiều người sẽ nhớ và biết chị từng là tác giả trẻ nhất hội bút Hương Đầu Mùa một thời của báo Hoa Học Trò. Sau thành công với tiếu thuyết Trái tim của Sói, Vũ Quỳnh Hương mới đây lại khẳng định sự gắn bó với văn chương bằng tập thơ Nếu yêu thì phải nói.

Tập thơ được viết trong 3 năm, dày 140 trang, chia thành bốn phần nhằm diễn đạt cảm xúc chuyển biến theo thời gian và trạng thái tình cảm.

Tác giả cũng cho biết, thực ra Nếu yêu thì phải nói đã được “xuất bản mạng” trước khi hoàn thành bản in và tên tập thơ cũng chính là nickname neuyeuthiphainoi từng gây được sự chú ý của cộng đồng mạng yêu văn chương.


Bìa tập thơ Nếu yêu thì phải nói
Nếu yêu thì phải nói do NXB Hội Nhà văn và Công ty Sách Bách Việt ấn hành sẽ có buổi ra mắt bạn đọc vào hồi 14h30 ngày 3/2/2009 tại Nhà hàng Zona, Hà Nội. Toàn bộ lợi nhuận của số tiền bán sách sẽ được sử dụng để làm từ thiện tặng quà tết cho trẻ mồ côi đang được sư thầy Đàm Lan cưu mang tại chùa Bồ Đề, Gia Lâm, Hà Nội.

Cùng một tấm lòng tri âm chia sẻ với Vũ Quỳnh Hương - nhà thư pháp Nguyệt Trà Bút sẽ có mặt tại buổi ra mắt tập thơ, với các bản thư pháp viết theo yêu cầu của người xin chữ và quyên góp tiền ủng hộ trẻ nhỏ. 

Vũ Quỳnh Hương hiện là phóng viên báo Lao Động, từng có tác phẩm đăng báo từ năm 12 tuổi, đã xuất bản Con bò treo cửa, Trang trại kiến (truyện tranh), Trái tim của Sói (tiểu thuyết). Nếu yêu thì phải nói là tập thơ riêng đầu tay của chị.

Thanh Loan

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm