Nhà thơ Phong Việt và mẹo chơi cùng con thời bận rộn

18/06/2017 21:30 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Trong buổi giao lưu ra mắt cuốn sách Con yêu Cha nhân Ngày của Cha tại TP.HCM, nhà thơ, nhà báo Phong Việt đã chia sẻ nhiều mẹo dạy và chơi cùng con như thế nào trong thời bận rộn.

Là một người cha luôn luôn bận rộn với việc sáng tác thơ, công việc kinh doanh... nhưng Phong Việt luôn cố gắng dành thời gian mỗi ngày để chơi với con, cùng con phát triển các kỹ năng, nuôi dưỡng tình cha - con trong gia đình.

Từ ngày “lên chức” đến nay đã gần 5 năm, Phong Việt đã phải thay đổi rất nhiều để làm quen với vai trò làm cha của mình. Anh luôn ưu tien dành cho gia đình nhỏ của mình, đặc biệt là cậu con trai dễ thương. Ông bố trẻ đã “mách” cho các bậc phụ huynh mẹo để làm sao chơi và hiểu con. “Mình thường coi việc chơi với con như một niềm vui lớn trong ngày, là liều thuốc giúp bớt mệt mỏi, quên hết mọi bộn bề của cuộc sống” – Phong Việt chia sẻ.

Chú thích ảnh
Nhà thơ, nhà báo Phong Việt

Tham gia trong buổi giao lưu còn có NSƯT Đức Hải. Lập gia đình muộn, có con muộn, tuy nhiên Đức Hải thường xuyên nói chuyện với con một cách dí dỏm để con cảm thấy thoải mái.

Cuốn sách Con yêu Cha gồm những bài thơ đong đầy tình yêu thương giữa cha và con của các tác giả Bảo Anh, Đông Phong, Lương Ngân được Cty sách Phúc Minh và NXB Dân Trí vừa ấn hành. Cuốn sách được ra mắt đúng vào thời điểm diễn ra Ngày của Cha năm nay.

Chú thích ảnh
Bìa cuốn Con yêu Cha

Ngày của Cha thường được kỉ niệm vào ngày Chủ nhật thứ ba của tháng 6 tại nhiều quốc gia; theo cách tính này, năm nay, Ngày của Cha là ngày 18/6.

Hoài Thương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm