Nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan chấp nhận lời xin lỗi mới của Phan Huyền Thư

22/10/2015 16:07 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Vụ Phan Huyền Thư đạo thơ của Phan Ngọc Thường Đoan đã có cái kết khi Phan Huyền Thư thừa nhận bài thơ "Bạch lộ" ra đời sau bài "Buổi sáng".


Chiều 22/10, nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan, cho biết: “Tôi vừa đọc báo thấy Phan Huyền Thư đã thừa nhận bài thơ Bạch lộ ra đời sau bài thơ Buổi sáng của tôi. Như đã nói, chỉ cần Phan Huyền Thư thẳng thắn, thành tâm thừa nhận điều này là đủ rồi. Tôi muốn chuyện Phan Huyền Thư đạo thơ của tôi dừng lại ở đây, vì tôi cũng có công việc và những mối bận tâm riêng không muốn mất thời giờ vào việc này nữa”.

Nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan chấp nhận lời xin lỗi của Phan Huyền Thư khi Thư thừa nhận bài Bạch lộ ra đời sau bài thơ Buổi sáng

Trước đó, Phan Huyền Thư đã gửi lời xin lỗi đến Hội Nhà văn Hà Nội và cá nhân nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan nhưng không thừa nhận việc mình đạo bài thơ Buổi sáng của Phan Ngọc Thường Đoan. Vụ việc đạo thơ của Phan Huyền Thư in trong tập Sẹo độc lập được Hội Nhà văn Hà Nội trao giải thơ 2015 bị nhạc sĩ Hà Quang Minh phát hiện và “tố” trên Facebook.

Nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan không chấp nhận lời xin lỗi của Phan Huyền Thư

Nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan không chấp nhận lời xin lỗi của Phan Huyền Thư

Mặc Phan Huyền Thư đã nêu đích danh để xin lỗi nhưng nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan không chấp nhận lời xin lỗi này.






Lẽ ra sự kiện không ồn ào trong mấy ngày qua nếu Phan Huyền Thư thực tâm thừa nhận mình đạo thơ. Khi vụ việc bị phơi bày, Phan Huyền Thư đã xin lỗi nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan nhưng vẫn chưa chịu thừa nhận hành động đạo thơ; và nói rằng bài Bạch lộ được Phan Huyền Thư viết từ năm 1996 trước bài Buổi sáng nên Phan Ngọc Thường Đoan không chấp nhận lời xin lỗi này.

Trong thư xin lỗi gửi đến đích danh nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan vào chiều 22/10 này, Phan Huyền Thư hứa sẽ tiêu hủy bài thơ Bạch lộ để chỉ còn bài thơ Buổi sáng duy nhất hiện hữu trên cõi đời này như vốn dĩ đã tồn tại hơn mười năm nay.

Trạc Tuyền

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm