Nhà thơ Phan Hoàng xin từ chức Chủ tịch Hội đồng thơ của Hội Nhà văn TPHCM

26/04/2018 14:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà thơ Phan Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn TPHCM, Chủ tịch Hội đồng Thơ vừa chính thức được Ban chấp hành Hội chấp thuận cho từ nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng Thơ, xin rút khỏi Hội đồng Thơ.

Trước đó, liên quan nhà thơ Phan Hoàng, trong bài viết trên mạng xã hội nhan đề “Ngộ độc thơ” gây phản ứng trái chiều trong dư luận, ngày 23/4, Ban chấp hành Hội Nhà văn TPHCM đã họp khẩn về vụ việc này và đưa ra kết luận: “Bài viết Ngộ độc thơ của nhà thơ Phan Hoàng không có câu: 'Thơ trên facebook là rác rưởi', nhưng do nhận thức, nhận xét về thơ rất chủ quan, phiến diện nên bài viết này đã bị đa số cư dân mạng phê phán, ảnh hưởng đến uy tín của Hội Nhà văn TPHCM. Đây là một sai sót cần rút kinh nghiệm nghiêm khắc”.

Toạ đàm về thơ Phan Hoàng ở Đại học Phú Yên

Toạ đàm về thơ Phan Hoàng ở Đại học Phú Yên

Nhân dịp trường ca Bước gió truyền kỳ vừa được xuất bản và tập thơ Chất vấn thói quen được tái bản, Trường ĐH Phú Yên đã phối hợp Hội VHNT tỉnh tổ chức buổi gặp mặt và toạ đàm với nhà thơ Phan Hoàng chiều ngày 18.3 tại TP Tuy Hoà.

Theo lời giải trình của nhà thơ Phan Hoàng tại cuộc họp này thì, sự việc chỉ là hiểu nhầm, nhiều người đã lấy ảnh của anh chế vào câu mà anh không nói, không viết. Còn bài viết "Ngộ độc thơ" anh đăng trên trang cá nhân là để tự răn mình, nhắc nhở mình cần phải nghiêm túc trong sáng tác và công bố tác phẩm, kể cả là công bố trên mạng xã hội.

Nhà thơ Phan Hoàng lấy làm tiếc vì đã để xảy ra vụ việc ồn ào không đáng có này. Đồng thời anh đã có lời xin lỗi gửi đến cộng đồng mạng, xin lỗi BCH Hội Nhà văn TPHCM.

Trước nhà thơ Phan Hoàng, vào tháng 1/2018, Hội Nhà văn TP.HCM cũng có một nhà thơ làm đơn xin từ chức Phó Chủ tịch Hội đồng Thơ, đó là nhà thơ Trần Hữu Dũng.

TH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm