Nhà tài trợ bơm tiền, Barca được cứu, giải quyết xong vấn đề Messi

05/08/2021 11:00 GMT+7 | Barcelona

(Thethaovanhoa.vn) - Giữa lúc đang bế tắc vì khủng hoảng tài chính, Barca, Real và các CLB gặp khó khăn được “giải cứu” nhờ khoản vay 2,7 tỷ euro La Liga nhận được từ công ty đầu tư tài chính CVC Capital Partners.

Barcelona lâm nguy: Messi và Aguero không thể thi đấu ở mùa giải mới?

Barcelona lâm nguy: Messi và Aguero không thể thi đấu ở mùa giải mới?

Barcelona đang lâm vào tình cảnh khó khăn tài chính đáng lo ngại. Họ đối mặt với cả núi nợ nần và trong kịch bản xấu nhất, Messi và Aguero có thể không được thi đấu ở mùa giải mới.

Chuyên gia về tài chính bóng đá Marc Ciria cho biết 90% số tiền vay này sẽ được Ban tổ chức La Liga chia cho các CLB dưới hình thức cho vay ưu đãi với thời hạn 40 năm trong đó Barca và Real Madrid mỗi đội được chia 280 triệu euro.

Với số tiền các CLB được La Liga chia thì 70% sẽ được dùng để đầu tư vào cơ sở hạ tầng, 15% để trả nợ và 15% để nâng giới hạn quỹ lương.

Chú thích ảnh
Barca bây giờ có thể đăng kí thi đấu cho Messi ở mùa giải mới

Với số tiền 280 triệu euro được La Liga phân bổ dưới dạng cho vay ưu đãi thì Barca có thể mở rộng quỹ lương và nhờ thế có thể đăng kí thi đấu cho 4 tân binh họ chiêu mộ trong mùa Hè và đặc biệt là có thể chính thức gia hạn hợp đồng cũng như đăng kí thi đấu cho Leo Messi ở mùa giải mới.

Real Madrid cũng được phân bổ 280 triệu euro, nhờ thế cũng cho phép họ tăng quỹ lương và củng cố hơn nữa cơ hội chiêu mộ Kylian Mbappe của họ khi trong tay đã sẵn tiền.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm