Nhà sản xuất Ấn Độ bất ngờ tố 'Parasite' đạo nhái

20/02/2020 15:05 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà sản xuất bộ phim điện ảnh Ấn Độ Minsara Kanna đã lên tiếng cáo buộc bộ phim điện ảnh Hàn Quốc Parasite về việc đạo nhái.

Giải Oscar 2020: 'Parasite' phá vỡ mọi quy chuẩn xếp loại thông thường

Giải Oscar 2020: 'Parasite' phá vỡ mọi quy chuẩn xếp loại thông thường

Tại lễ trao giải Oscar lần thứ 92 diễn ra ở nhà hát Dolby, thành phố Los Angeles (Mỹ) ngày 9/2 (giờ địa phương), phim "Ký sinh trùng" (Parasite) của đạo diễn người Hàn Quốc Bong Joon-ho xuất sắc giành 3 giải "Kịch bản xuất sắc nhất", "Phim quốc tế xuất sắc nhất" và "Đạo diễn xuất sắc nhất".

Mới đây, tờ báo Today của Ấn Độ đăng tải thông tin về việc nhà sản xuất P.L. Thenappan cho rằng bộ phim điện ảnh Hàn Quốc vừa giảnh giải Oscar - Parasite đã ăn cắp ý tưởng từ bộ phim của ông là Minsara Kanna.

Ông P.L. Thenappan cũng cho biết đang làm việc với các luật sư quốc tế và sớm đâm đơn kiện. Tuy nhiên, phim bị đạo nhái phần nào thì ông P.L. Thenappan không nói rõ.  

Minsara Kanna là một bộ phim hài lãng mạn sản xuất năm 1999 của đạo diễn K.S. Ravikumar. Bộ phim kể về một chàng trai trẻ yêu một cô gái xuất thân từ gia đình giàu có. Để thuyết phục gia đình cô, anh đã giấu danh tính và vào nhà cô bằng cách làm vệ sĩ. Anh chị em của anh cũng làm việc tại nhà như một quản gia và đầu bếp.

Chú thích ảnh

Trong bộ phim Parasite của đạo diễn Bong Joon Ho, một gia đình nghèo khó cũng cố gắng tìm mọi cách để kiếm việc làm cho một gia đình giàu có.

"Mặc dù cốt truyện tương tự với Minsara Kanna nhưng động cơ của các nhân vật trong cả hai bộ phim lại hoàn toàn khác nhau" - một tờ báo Ấn Độ cho biết.

Chú thích ảnh
Bộ phim điện ảnh Hàn Quốc vừa giảnh giải Oscar "Parasite"

Trước cáo buộc này, vào ngày 18/2, công ty sản xuất của Parasite là CJ Entertainment đã có thông báo trả lời trong một cuộc phỏng vấn.

Chú thích ảnh
Cảnh trong phim "Parasite"

Một nguồn tin từ CJ Entertainment cho biết: "Chúng tôi không biết về việc khiếu nại đạo nhái từ một bộ phim của Ấn Độ. Chúng tôi cũng chưa nhận được bất kỳ thông tin nào về vấn đề này".

Theo VTV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm