Nhà máy Bia Huế khánh thành dây chuyền bia lon 6,4 triệu Euro

15/01/2016 08:59 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 14/1, Công ty Carlsberg Việt Nam chính thức khánh thành dây chuyền bia lon mới (số 4) tại Nhà máy bia Huế, Khu công nghiệp Phú Bài. Tại sự kiện, công ty cũng đồng thời công bố về việc thương hiệu Huda Gold lần thứ hai đạt huy chương Bạc cuộc thi vô địch Bia Thế giới 2015.

Dây chuyền sản xuất bia lon mới của nhà máy bia Huế với tổng vốn đầu tư lên tới gần 6,4 triệu Euro là dây chuyền sản xuất đầu tiên được nhập khẩu từ Đức với công suất 60.000 lon bia mỗi giờ, tương đương với 50.000 thùng bia loại 24 lon mỗi ngày, đạt hiệu suất cáo hơn 25% so với dây chuyền bia lon hiện tại đã lắp đặt và hoạt động từ năm 2011.

Dây chuyền sản xuất bia lon mới này cũng sẽ được đưa vào chương trình tour tham quan nhà máy bia Huế để du khách có thể khám phá nhiều hơn nữa quy trình sản xuất bia hoàn hảo của Carlsberg Việt Nam.

Ông Tayfun Uner, Tổng Giám đốc Carlsberg Việt Nam tự hào khi các thương hiệu của Huda không ngừng phát triển và đã khẳng định được thương hiệu trên thị trường quốc tế.

Phát bểu tại sự kiện, ông Tayfun Uner, Tổng Giám đốc Carlsberg Việt Nam cho biết: 'Việc khánh thành dây chuyền sản xuất bia lon mới là một minh chứng rõ ràng trong việc không ngừng đầu tư cho sự phát triển bền vững của Carlsberg Việt Nam. Tôi tin tưởng rằng dây chuyền sản xuất bia lon mới sẽ hỗ trợ đáng kể cho chúng tôi để có thể tiếp tục mang đến những sản phẩm bia Huda và Huda Gold chất lượng tuyệt hảo cho người tiêu dùng, cũng như đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các khách hàng tại miền Trung.

Thêm vào đó, việc Huda Gold đạt huy chương Bạc tại cuộc thi Vô địch Bia Thế giới 2015 lại một lần nữa khẳng định chất lượng hoàn hảo của sản phẩm trong những năm qua'.

Các vị khách quý cắt băng khánh thành dây chuyền bia lon mới tại nhà máy bia Huế.

Được biết trong năm 2015, Carlsberg Việt Nam đã vượt qua được những khó khăn và thách thức của thị trường để tăng 6% tổng sản lượng so với năm trước. Carlsberg Việt Nam tiếp tục có đống góp lớn nhất cho ngân sách tỉnh Thừa Thiên Huế: Hơn 1,340 tỉ đồng năm 2015 (tăng 1% so với năm 2014). Năm 2016 dự kiến đạt 1.500 tỉ sồng, chiếm khoảng 30% ngân sách địa phương.

Chính những đóng góp to lớn ấy, công ty Carlsberg Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ, hoan nghênh,chỉ đạo kịp thời, thiết thực từ chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế.

'"sự kiện ra mắt dây chuyền sản xuất bia lon mới, tôi tin tưởng rằng Carlsberg Việt Nam sẽ có những đóng góp to lớn hơn nữa cho sự phát triển của Huế. Nhân dịp này, tôi cũng xin chúc mừng Huda Gold đã đạt được Huy chương Bạc giải Vô địch bia Thế giới 2015. Tôi tin rằng đây là niềm tự hào không chỉ của Carlsberg Việt Nam mà còn của người dân miền Trung,  bởi Huda chính là thương hiệu bia đại diện cho văn hóa, truyền thống, đời sống và con người miền Trung" - Ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu.

Thiên Cầm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm