Nhà lãnh đạo Triều Tiên và Tổng thống Mỹ kết thúc bữa tối làm việc

27/02/2019 21:16 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 27/2, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã kết thúc bữa tối làm việc với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại khách sạn Sofitel Legend Metropole ở Hà Nội và trở về khách sạn.   

Tổng thống Mỹ khẳng định sẽ không đảo ngược tiến trình phi hạt nhân hóa

Tổng thống Mỹ khẳng định sẽ không đảo ngược tiến trình phi hạt nhân hóa

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 27/2 khẳng định ông sẽ không quay lưng lại với tiến trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên.

Bữa tiệc tối diễn ra giữa hai nhà lãnh đạo với sự tham gia của các trợ lý cấp cao nhất và các phiên dịch. Tháp tùng ông Trump là Ngoại trưởng Mike Pompeo, quyền Chánh Văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney. Tham gia phái đoàn của ông Kim Jong-un có đặc phái viên cấp cao của ông là Kim Yong Chol và Bộ trưởng Ngoại giao Ri Yong Ho.   

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un dùng bữa tối thân mật trong cuộc gặp tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai ở Hà Nội ngày 27/2/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước bữa tối, hai nhà lãnh đạo đã có cuộc gặp kín kéo dài 20 phút. Ông Kim Jong-un đánh giá "cuộc đối thoại thú vị" với Tổng thống Mỹ, đồng thời bày tỏ hy vọng hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai sẽ thành công tốt đẹp.   

Nhà Trắng cho biết trong ngày 28/2, hai nhà lãnh đạo sẽ tiến hành một loạt cuộc gặp và ông Trump sẽ có họp báo sau cuộc gặp. Tổng thống Trump dự báo rằng ngày mai (28/2) sẽ là một ngày "rất bận rộn" và sẽ dẫn tới một "trạng thái rất tuyệt vời".   

Đây là hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai trong vòng 8 tháng qua giữa Mỹ và Triều Tiên. Cuộc gặp này được kỳ vọng sẽ vạch ra được các bước đi cụ thể hướng tới phi hạt nhân hóa, qua đó duy trì hòa bình vĩnh viễn trên Bán đảo Triều Tiên và trong khu vực.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm