Nhà lãnh đạo Triều Tiên thị sát tàu ngầm mới chế tạo

23/07/2019 11:12 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 23/7, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã thị sát một tàu ngầm mới chế tạo và chỉ đạo phát triển lực lượng hải quân nhằm tăng cường năng lực quân sự của nước này.       

Thông tin về việc Triều Tiên đóng tàu ngầm thế hệ mới

Thông tin về việc Triều Tiên đóng tàu ngầm thế hệ mới

Trang mạng 38 độ Bắc của Mỹ ngày 12/6 đưa tin Triều Tiên vẫn đang tiếp tục đóng tàu ngầm lớp Shinpo có thể mang theo tên lửa đạn đạo, tại xưởng đóng tàu Shinpo.

Theo KCNA, một số quan chức cấp cao trong đảng Lao động Triều Tiên và trong lĩnh vực khoa học quốc phòng Triều Tiên tháp tùng nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong chuyến thị sát này. Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã kiểm tra các tính năng của tàu ngầm mới và bày tỏ “rất hài lòng”.

KCNA cho biết thêm tàu ngầm này “được chế tạo dưới sự chỉ đạo sát sao và quan tâm đặc biệt" của ông Kim và sắp được triển khai  thực hiện nhiệm vụ tại các vùng biển phía Đông (còn gọi là Biển Nhật Bản).

Chú thích ảnh
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa) phát biểu trong chuyến thị sát tàu ngầm mới chế tạo ngày 23/7/2019. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Nhấn mạnh năng lực hoạt động của tàu ngầm là một phần quan trọng của quốc phòng, nhà lãnh đạo Kim Jong-un nêu rõ Triều Tiên cần phải tiếp tục tăng cường năng lực quốc phòng bằng cách nỗ lực phát triển các thiết bị và vũ khí hải quân, bao gồm tàu ngầm”.   

Chú thích ảnh
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) thị sát tàu ngầm mới chế tạo ngày 23/7/2019. Ảnh: Yonhap/TTXVN
Chú thích ảnh
Ảnh: Yonhap/TTXVN

Tuy nhiên, KCNA không tiết lộ thời gian hoặc địa điểm ông Kim tiến hành cuộc thị sát, cũng như chi tiết về tàu ngầm mới.       

Nguyễn Hằng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm