Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un viếng Cung Thái Dương nhân dịp Năm mới

02/01/2020 08:26 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tới viếng Cung Thái Dương Kumsusan. Đây là hoạt động được đưa tin đầu tiên trong năm 2020 này sau khi Bình Nhưỡng cảnh báo sẽ phô diễn một “vũ khí chiến lược mới”.     

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát tập trận không quân

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát tập trận không quân

Truyền thông Triều Tiên ngày 18/11 đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã lần thứ 2 trong vòng 3 ngày thị sát các cuộc diễn tập không quân, thậm chí ngay cả khi Mỹ và Hàn Quốc đã quyết định hoãn cuộc tập trận không quân chung nhằm tạo điều kiện cho đàm phán phi hạt nhân hóa với Bình Nhưỡng.

Ngày 2/1, Yonhap dẫn Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết ông Kim Jong-un đã tỏ lòng thành kính ở Cung Thái Dương Kumsusan, nơi đặt thi hài của hai cố lãnh đạo Triều Tiên là Kim Nhật Thành và Kim Jong-il nhân ngày đầu Năm mới 2020.     

Hoạt động này diễn ra sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cảnh báo về một “hành động thực sự gây sốc” và đe dọa phô diễn một “vũ khí chiến lược mới” trong tương lai gần tại Hội nghị toàn thể Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên được tổ chức trong 4 ngày cuối cùng của năm 2019. Mặc dù đưa ra những lời cảnh báo cứng rắn như vậy, song nhà lãnh đạo Triều Tiên vẫn để ngỏ khả năng đàm phán, khi tuyên bố việc Triều Tiên phối hợp ngăn ngừa hạt nhân còn phụ thuộc vào thái độ của Mỹ trong tương lai.   

Chú thích ảnh
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (hàng đầu, thứ 4, trái) viếng Cung Thái dương ở Bình Nhưỡng, ngày 11/10/2018. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Sau khi đưa ra những bình luận thông qua truyền thông nhà nước, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã không có bài phát biểu vào ngày đầu Năm mới.     

Theo KCNA, trong số các phụ tá thân cận đã tháp tùng nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới viếng Cung Thái Dương Kumsusan có Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Hội nghị Nhân dân Tối cao Triều Tiên (Quốc hội) Choe Ryong-hae - nhân vật quyền lực số hai trên thực tế của Triều Tiên, và Thủ tướng Kim Jae-ryong. Hoạt động viếng Cung Thái Dương Kumsusan nhân ngày đầu Năm mới đã được nhà lãnh đạo Kim Jong-un thực hiện thường xuyên kể từ khi lên nắm quyền vào cuối năm 2011, ngoại trừ năm 2018.

Đặng Ánh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm