Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ra lệnh phóng vệ tinh do thám quân sự

19/04/2023 08:36 GMT+7 | Tin tức 24h

Ngày 19/4, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ra lệnh cho các quan chức nước này chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự đầu tiên theo kế hoạch.

 Theo KCNA, ông Kim Jong-un cũng ra lệnh triển khai một loạt vệ tinh do thám để tăng cường khả năng giám sát của Bình Nhưỡng.

Vào tháng 12/2022, Triều Tiên tuyên bố đã thực hiện cuộc thử nghiệm quan trọng giai đoạn cuối cùng để phát triển vệ tinh do thám quân sự và sẽ chuẩn bị cho việc phóng vệ tinh trước cuối tháng 4.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên ra lệnh phóng vệ tinh do thám quân sự theo kế hoạch - Ảnh 1.

Cuộc thử nghiệm “ở giai đoạn cuối quan trọng” trong việc phát triển các vệ tinh do thám tại Cơ sở phóng vệ tinh Sohae ở Cholsan, tỉnh Bắc Pyongan, Triều Tiên, ngày 18/12/2022. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Vụ phóng vệ tinh sắp tới có thể mang ý nghĩa biểu tượng đối với Cục Phát triển hàng không vũ trụ quốc gia Triều Tiên, cơ quan phụ trách phát triển vệ tinh vừa kỷ niệm 10 năm thành lập trong tháng này.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cho rằng vụ phóng sắp tới và sự hoạt động của vệ tinh là ưu tiên nhằm cải thiện độ hiệu quả và tính thực tiễn của các biện pháp răn đe chiến tranh.

Động thái của nhà lãnh đạo Triều Tiên diễn ra chỉ vài ngày sau khi nước này phóng thử một tên lửa đạn đạo liên lục địa nhiên liệu rắn mới, vũ khí được cho là sẽ tăng cường sức mạnh cho quân đội Bình Nhưỡng và hỗ trợ các vụ phóng tên lửa bất ngờ sắp tới.

Minh Tâm/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm