Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un giám sát các cuộc tập trận

29/02/2020 07:52 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 29/2 đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã giám sát các cuộc tập trận quân sự.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát tập trận không quân

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát tập trận không quân

Truyền thông Triều Tiên ngày 18/11 đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã lần thứ 2 trong vòng 3 ngày thị sát các cuộc diễn tập không quân, thậm chí ngay cả khi Mỹ và Hàn Quốc đã quyết định hoãn cuộc tập trận không quân chung nhằm tạo điều kiện cho đàm phán phi hạt nhân hóa với Bình Nhưỡng.

Theo KCNA, đây là cuộc tập trận nhằm “đánh giá sự cơ động và khả năng tấn công bằng hỏa lực” của lực lượng tuyến đầu cùng các đơn vị ở phía Đông. KCNA khẳng định cuộc tập trận đã kết thúc bằng “sự hài lòng to lớn” của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Trong một thông tin khác cũng được KCNA đưa ra, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp của Bộ Chính trị thuộc đảng Lao động Triều Tiên để thảo luận về các biện pháp “ngăn ngừa dịch bệnh ở cấp cao nhất”.

KCNA dẫn lời nhà lãnh đạo Kim Jong-un phát biểu tại cuộc họp: “Trong trường hợp dịch bệnh lây lan vượt mức kiểm soát tại nước ta, nó sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy, các tình huống đặc biệt không được phép xảy ra trong hệ thống phòng chống dịch bệnh ở Triều Tiên”.

Chú thích ảnh
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát buổi thử nghiệm Hệ thống phóng đa nòng siêu lớn tại tỉnh Nam Pyongan, miền Tây Triều Tiên ngày 10/9/2019. Ảnh tư liệu: YONHAP/TTXVN

Ngoài ra, nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng chỉ đạo các quan chức tăng cường công tác quản lý và tập trung vào quá trình theo dõi, kiểm tra cũng như cách ly các trường hợp nhiễm bệnh.

Hiện Triều Tiên chưa xác nhận trường hợp nào nhiễm virus corona chủng mới SARS-CoV-2 nhưng KCNA từng đưa tin về quá trình cách ly kéo dài một tháng với những người có các triệu chứng, trong khi áp dụng các biện pháp tăng cường như đẩy mạnh quá trình kiểm tra ở khu vực biên giới, tại các sân bay hay bến cảng.

Anh Hiển/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm