Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chủ trì hội nghị Quân ủy Trung ương

19/07/2020 11:25 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 19/7 đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chủ trì hội nghị Quân ủy Trung ương của Đảng Lao động Triều Tiên và thảo luận "các vấn đề then chốt nhằm tăng cường khả năng ngăn chặn chiến tranh" của nước này.

Triều Tiên tuyên bố đang thử nghiệm vaccine phòng COVID-19

Triều Tiên tuyên bố đang thử nghiệm vaccine phòng COVID-19

Hội đồng nghiên cứu khoa học Bình Nhưỡng ngày 18/7 cho biết Triều Tiên đang tự nghiên cứu một vaccine phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo KCNA, hội nghị được tổ chức vào ngày 18/7 cũng kiểm tra "nhiệm vụ chiến lược" của các đơn vị quân đội quan trọng ứng phó với "tình hình quân sự xung quanh Bán đảo Triều Tiên", và thông qua "danh mục kế hoạch sản xuất đạn dược quan trọng".  

Chú thích ảnh
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc họp ngày 19/7. Ảnh: Yonhap

KCNA cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã ký lệnh thực hiện các nhiệm vụ đã được thảo luận tại hội nghị này và các biện pháp được đưa ra tại hội nghị là một "quyết định lịch sử" đảm bảo sức mạnh quân sự của Triều Tiên. Tuy nhiên, KCNA không nêu rõ những biện pháp liên quan việc "ngăn chặn chiến tranh" được thảo luận tại hội nghị.

Theo KCNA, hội nghị này có sự tham gia của Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Ri Pyong-chol và các quan chức quân sự cấp cao khác của Triều Tiên.

Minh Châu - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm