Nhà lãnh đạo Kim Jong-un viếng ông và cha nhân Quốc khánh Triều Tiên

10/09/2021 11:57 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Quốc khánh Triều Tiên, ngày 10/9, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và phu nhân Ri Sol-ju đã đến cung Ánh Dương để viếng cha và ông, nhà sáng lập quốc gia Kim Nhật Thành.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chủ trì hội nghị Quân ủy Trung ương

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chủ trì hội nghị Quân ủy Trung ương

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 19/7 đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chủ trì hội nghị Quân ủy Trung ương của Đảng Lao động Triều Tiên và thảo luận "các vấn đề then chốt nhằm tăng cường khả năng ngăn chặn chiến tranh" của nước này.

Cùng đi với ông Kim Jong-un còn có các quan chức hàng đầu, trong đó có ông Choe Ryong-hae, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Tối cao, và ông Jo Yong-won, Bí thư phụ trách các vấn đề tổ chức của Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên. Tư lệnh Quân đội Triều Tiên, Pak Jong-chon, người vừa được bầu làm thành viên Đoàn Chủ tịch đảng Lao động, cũng tháp tùng.    

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, KCNA cho biết: "Tổng Bí thư và Phu nhân kính cẩn chúc các nhà lãnh đạo vĩ đại, những người có công xây dựng đất nước của những người dân chân chính, Tổ quốc xã hội chủ nghĩa phồn vinh và để lại cho muôn đời sau, được trường tồn”.

Chú thích ảnh
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và phu nhân Ri Sol-ju viếng ông và cha nhân Quốc khánh Triều Tiên tại cung Ánh Dương ở Bình Nhưỡng, ngày 9/9/2021. Ảnh: KCNA/TTXVN

Đây được cho là lần đầu tiên bà Ri Sol-ju xuất hiện trước công chúng sau gần 4 tháng kể từ khi bà tới xem buổi biểu diễn của các nhóm nghệ thuật gia đình quân nhân trong Quân đội Nhân dân Triều Tiên hồi tháng 5.    

Chuyến viếng thăm của nhà lãnh đạo Kim Jong-un diễn ra sau khi Triều Tiên tổ chức một cuộc duyệt binh quy mô lúc nửa đêm với các xe kéo pháo chứ không phải các tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) và các vũ khí chiến lược khác.    

KCNA cho biết ông Kim Jong-un đã tổ chức một buổi chụp ảnh với những người tham gia cuộc duyệt binh và bày tỏ đánh giá cao sự thể hiện đầy đủ "hiệu quả chiến đấu và tinh thần đoàn kết của các lực lượng bán quân sự và công an Triều Tiên". 

Ông kỳ vọng các lực lượng tham gia duyệt binh sẽ "hoàn thành sứ mệnh và nghĩa vụ danh dự của mình là bảo vệ đất nước và xây dựng chủ nghĩa xã hội, một tay cầm súng trường và tay kia cầm búa, liềm hay bút viết".    

Một số sự kiện kỷ niệm Quốc khánh Triều Tiên đã diễn ra trên khắp đất nước như tiệc khiêu vũ dành cho thanh niên và các thành viên Hội Phụ nữ, trong một nỗ lực rõ ràng nhằm gây quỹ ủng hộ trong nước trong bối cảnh nền kinh tế nước này đang suy thoái do đại dịch COVID-19 kéo dài và các lệnh trừng phạt quốc tế.

Mạnh Hùng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm