Nhà hát Tuổi trẻ diễn kịch Lưu Quang Vũ ở Hà Giang

29/03/2015 15:21 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) -  Các nghệ sĩ đoàn  kịch 1 và 2  - Nhà hát Tuổi trẻ vừa có chuyến công tác đặc biệt với 10 buổi biểu diễn kịch ngắn tại hai tỉnh Sơn La và Hà Giang từ 11-20/3.

Trong đó, hơn 40 gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng của nhà hát như: NSND Lê Khanh, NSƯT Đức Khuê, NSƯT Ngọc Huyền... thuộc đoàn kịch 2 đã lựa chọn biểu diễn chương trình ca nhạc, kịch ngắn và vở diễn Lời thề thứ 9 của tác giả Lưu Quang Vũ tại những địa phương thuộc diện nằm trong những huyện nghèo nhất cả nước của Sơn La như: Yên Châu, Quỳnh Nhai Thuận Châu...


Nghệ sĩ Nhà hát tuổi trẻ thắp hương ở nghĩa trang Vị Xuyên, Hà Giang

Còn 20 nghệ sĩ đoàn kịch 1 với  NSƯT Minh Hằng, Quang Ánh, Như Lai, Thanh Tú... cũng đã biểu diễn nhiều tiểu phẩm kịch ngắn, ca nhạc, tặng quà và giao lưu trực tiếp với các chiến sĩ biên phòng của 6 đồn cửa khẩu ở tỉnh Hà Giang như: Thanh Thủy, Bản Máy, Xín Mần, Nghĩa Thuận, Đồng Văn, Phó Bảng.

Các nghệ sĩ đoàn kịch 1 không ngại đèo dốc mỗi ngày đi biểu diễn và NSƯT Chí Trung, nhạc sĩ Trương Quý Hải đến thắp hương tại nghĩa trang Vị Xuyên tưởng nhớ anh linh của các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh bảo vệ Tổ quốc.

An Như

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm