Nhà hát kịch Việt Nam 'trình làng' lứa đạo diễn mới

20/03/2019 06:45 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Cùng một lúc, 2 vở diễn mới được dàn dựng tại Nhà hát Kịch Việt Nam và đều do các gương mặt trẻ của Nhà hát đảm nhiệm.

60 năm Nhà hát Kịch Việt Nam: Chuyện chưa kể về một “thế hệ vàng”

60 năm Nhà hát Kịch Việt Nam: Chuyện chưa kể về một “thế hệ vàng”

Hơn 40 năm làm họa sĩ tại Nhà hát Kịch Việt Nam, trong đó có 5 năm là giám đốc, NSND Doãn Châu chia sẻ những câu chuyện ít biết về Nhà hát trong dịp kỉ niệm 60 năm thành lập.

Cụ thể, theo thông tin từ Nhà hát, vở Còn mãi với thời gian (tác giả Nguyễn Đăng Chương) sẽ được dàn dựng bởi đạo diễn Minh Hiếu. Lấy đề tài hậu chiến, đây là câu chuyện kể về bi kịch của một cô gái nông thôn vướng vào những mối quan hệ tình cảm phức tạp khi chồng ra mặt trận.

Vở diễn thứ hai là Sự trở lại của chằn tinh xanh (đạo diễn Lâm Tùng) một vở diễn dành cho thiếu nhi với các nhân vật cổ tích như Sherk và Fiona.

Chú thích ảnh
Đạo diễn Lâm Tùng (ngoài cùng bên phải) giới thiệu về các diễn viên trong vở “Sự trở lại của chằn tinh xanh”

Cả Minh Hiếu và Lâm Tùng đều là những diễn viên quen thuộc của Nhà hát kịch Việt Nam và đã có thời gian đi học để lấy tấm bằng đạo diễn của Trường Đại học Sân khấu Hà Nội. Theo chia sẻ của NSƯT Xuân Bắc, Phó giám đốc phụ trách Nhà hát, đây chỉ là 2 trong số những đạo diễn trẻ mà Nhà hát đang sở hữu và sẽ lần lượt tạo điều kiện để dàn dựng các vở mới trong thời gian gần.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm