Nhà hát kịch Hà Nội chưa xử lý kỷ luật diễn viên Hồng Đăng

04/09/2022 07:39 GMT+7 | Giải trí

Tối 3/9, Nhà hát Kịch Hà Nội ra thông báo việc xử lý diễn viên Hồng Đăng đi nước ngoài hơn một tháng với lý do riêng khi chưa làm đơn xin phép.

Hồng Đăng giải trình và xin lỗi về 'sự cố bất khả kháng' tại Tây Ban Nha

Hồng Đăng giải trình và xin lỗi về 'sự cố bất khả kháng' tại Tây Ban Nha

Nhà hát Kịch Hà Nội vừa có thông báo chính thức với sự việc của diễn viên Lê Hồng Đăng. 

NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội chiều 3/9 công bố thông tin về việc xử lý viên chức Hồng Đăng sau khi diễn viên này ra nước ngoài mà không xin phép cơ quan chủ quản.

Cụ thể, diễn viên Lê Hồng Đăng nằm trong trường hợp chưa xem xét, xử lý kỷ luật, căn cứ vào khoản 4, Điều 3 Nghị định 112/2020/NĐ-CP ngày 18/9/2020 của Chính phủ về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức.

"Khoản 4 nêu rõ trường hợp của diễn viên Hồng Đăng đang chờ kết luận xác minh thông tin của cơ quan điều tra, do đó khi có kết luận, nhà hát sẽ tiến hành xem xét, xử lý đúng theo quy định hiện hành" - NSND Trung Hiếu cho biết.

Chú thích ảnh
Diễn viên Hồng Đăng

Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội cho biết thêm, Hồng Đăng vẫn đang trong quá trình bị điều tra, khi phía Tây Ban Nha chưa có kết luận thì đơn vị phải chờ để đưa ra hình thức kỷ luật phù hợp.

Trước đó, hôm 17/8, hơn 10 ngày sau khi từ nước ngoài trở về, diễn viên Hồng Đăng viết bản tường trình với Nhà hát kịch Hà Nội. Hồng Đăng cho biết ra nước ngoài để thăm hỏi người thân và đi du lịch ngắn ngày.

Lịch trình dự kiến là sang Italy, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp và Đức, từ ngày 21/6 đến 1/7. Nhưng đến ngày 24/6, diễn viên gặp sự cố tại Tây Ban Nha, phải ở lại để giải quyết, không thể về nước như dự kiến.

Cũng trong bản tường trình, Hồng Đăng thừa nhận bản thân là nghệ sỹ, nhận thức chủ quan, không nắm rõ quy định nghỉ phép khi ra nước ngoài của viên chức nên chỉ gọi điện báo cáo giám đốc nhà hát mà chưa làm đơn theo quy định. Qua bản tường trình, Hồng Đăng gửi lời xin lỗi đến Ban Giám đốc nhà hát và xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước hành vi vi phạm của mình.

Hồng Đăng sinh năm 1984 tại Hà Nội, từng theo học Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và lớp Đào tạo diễn viên Truyền hình Việt Nam. Anh hiện là nghệ sĩ của Đoàn kịch 2, Nhà hát Kịch Hà Nội. Anh quen mặt khán giả qua loạt phim Cầu vồng tình yêu, Cả một đời ân oán, Hoa hồng trên ngực trái, Hướng dương ngược nắng, Thương ngày nắng về...

Cùng đi nước ngoài với Hồng Đăng đợt này và vướng vào sự cố tại Tây Ban Nha, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh bước đầu đã chịu mức kỷ luật cảnh cáo.

Bên cạnh hình thức xử lý này, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam còn xem xét trừ thi đua với lỗi đi nước ngoài không báo cáo, không xin phép tổ chức của giảng viên Hồ Hoài Anh theo Luật Viên chức. Hơn nữa, sau khi có kết luận từ phía Tây Ban Nha, Hội đồng kỷ luật trường sẽ tiếp tục xem xét, cân nhắc để đưa ra hình thức xử lý tiếp theo.

Bảo Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm